Cách làm Bánh Trôi Tàu ngon chuẩn vị cho gia đình
Mục đích Ăn vặt

Bánh trôi tàu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh là sự kết hợp giữa bột nếp, bột gạo, bên trong là nhân đậu đỏ và mè thơm, ngọt khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Không chỉ vậy, thưởng thức món ăn này trong ngày mưa thật thích.

Nguyên liệu làm bánh trôi tàu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 300 Gr
    • Bột gạo 30 Gr
    • Đậu đỏ 100 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Bơ đậu phộng 50 Gr
    • Đường trắng 170 Gr
    • Trái tắc 30 Gr
    • Gừng 1 Củ

Cách làm bánh trôi tàu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột gạo, gạo nếp và khoảng 1 chén nước vào tô, trộn đều. Trái tắc rửa sạch, bóc lấy vỏ trái tắc.
Phần nhân: Đậu đỏ đãi sạch, ngâm với nước khoảng 1 giờ cho mềm. Sau đó, cho đậu đỏ vào nồi, nấu nhừ. Mè trắng rang qua cho thơm.
Tiếp theo, trộn nhân đậu đỏ với 50gr đường, bơ đậu phộng. Vo tròn lại và lăn qua một lớp mè trắng.
Cán bột thành những miếng mỏng, cho nhân vào, vo tròn lại. Luộc bánh trôi cho đến khi bánh chín, nổi lên trên thì vớt ra, để ráo.
Nấu sôi 100ml nước, vỏ trái tắc, gừng cắt lát mỏng với 120gr đường trắng còn lại.
Cho bánh ra chén, chan hỗn hợp nước đường lên trên.

Hình thực hành món Bánh trôi tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!