Cách làm Bánh Trôi Tàu Nhân Mè Đen ngon dẻo mịn tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trôi tàu nhân mè đen

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh trôi tàu được phổ biến trong ngày Tết Hàn thực mỗi năm, là món ngọt ăn vặt được nhiều người ưa thích. Nếu không muốn tôn tiến mua bánh trôi tàu ngoài tiệm với khẩu vị không ưng ý vì bạn có thể tự làm bánh trôi tàu đơn giản tại nhà nhé! Mình sẽ gợi ý luôn cách làm bánh trôi tàu nhân mè đen thơm ngon, dễ làm và dễ thành công cho các bạn mới lần đầu làm bánh luôn nhé! Những viên bánh trôi tàu nhân mè đen với lớp vỏ bánh dẻo dai, bao lấy nhân mè béo bùi, rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh trôi tàu nhân mè đen

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Mè đen 40 Gr
    • Hạt hồ đào 50 Gr
    • Mỡ heo 20 Gr
    • Đường nâu 50 Gr
    • 50 Gr
    • Trần bì 20 Gr

Cách làm bánh trôi tàu nhân mè đen

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Cho 100g đậu phộng, 40g hạt mè đen và 50g hạt óc chó (hạt hồ đào) vào lò vi sóng trong 5 phút, lấy ra và để nguội. Cho các loại hạt vào máy xay thực phẩm, sau đó thêm vỏ quýt (trần bì) đã rửa sạch, 50g đường nâu, bật nút khởi động máy xay khoảng một phút, cho hỗn hợp nhân được xay nhuyễn nhé!
Cho 50g bơ và 20g mỡ lợn (mỡ heo) vào lò vi sóng trong vài phút cho đến khi chúng tan chảy hoàn toàn. Thêm hỗn hợp bơ và mỡ heo vào chỗ nhân mè đậu phộng và trộn đều. Cho vào tủ lạnh và đông lạnh cho đến khi đông đặc nhé!

Cách làm bánh trôi tàu với nhân béo ngậy thì không thể nào thiếu đi bơ và mỡ heo được nhé!

Cho 200g bột nếp vào một cái bát to và sâu lòng. Thêm từ từ một lượng nước nóng thích hợp và khuấy thành bột. Dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất nhé!
Sau đó chia Chỗ bột nếp thành những viên nhỏ, mỗi viên nặng khoảng 20g bột nhỏ và vê tròn nó. Tương tự bạn cũng chia nhỏ phần nhân mè đen với số lượng tương đường vỏ bột, khối lượng mỗi viên nhân bánh trôi tàu nặng khoảng 13g là thích hợp. Sau đó, lấy một viên bột nếp, cán dẹp, nhồi nhân mè đen vào bọc kín rồi vê tròn.
Đun sôi nhiều nước trong nồi. Khi các viên bánh trôi tàu đã nhồi nhân mè đen hoàn tất thì thả vào nồi luộc cho viên bánh trôi tàu nổi lên mặt nước là chín nhé!
Đổ một ít nước đường vào chén, múc các viên bánh trôi tàu vừa luộc chín cho vào chén 2-3 viên là có thể dọn lên cho cả nhà thưởng thức rồi nhé! Món bánh trôi tàu nhân mè đen có lớp vỏ nếp dẻo dai bên ngoài, bao lấy nhân mè đen, đậu phộng và hồ đào bùi bùi, béo ngọt bên trong thật hấp dẫn.

Món bánh bánh trôi tàu nhân mè đen nên dùng nóng sẽ ngon hơn nhiều nhé! Bạn nên ngâm ngay các viên bánh trôi tàu vào nước đường sau khi luộc để chúng không bị kết dính với nhau.

Hình thực hành món Bánh trôi tàu nhân mè đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công