Cách Làm Bánh Trôi Tàu Nóng Hổi Dẻo Thơm Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trôi tàu nóng hổi dẻo thơm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm bánh trôi tàu nóng hổi dẻo thơm có phần vỏ ăn giống bánh chay của miền Bắc, nhưng ở miền Nam lại thêm hành phi, quyện với nước cốt dừa béo, nước lại thơm mùi gừng, bùi béo với nhân đậu phộng rang hay mè rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh trôi tàu nóng hổi dẻo thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Bột gạo 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mè đen 50 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường nâu 200 Gr
    • Đường vàng 200 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Dừa nạo 30 Gr

Cách làm bánh trôi tàu nóng hổi dẻo thơm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho đậu phộng vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ tới khi đậu chín, đổ ra để cho nguội rồi xát sạch vỏ. Mè đen cũng rang cho chín. Cho mè đen vào máy xay thật mịn, đổ ra chảo rồi tiếp tục xay đậu phộng cho nhỏ mịn. Cho đậu, mè, 15g đường trắng vào chảo xào trên lửa nhỏ cho đường tan hết mới cho dầu ăn vào đảo đều, lúc này hỗn hợp sẽ hơi ướt để ta có thể viên lại thành viên tròn là được. Để cho nhân nguội bớt sau đó đem chia thành từng viên tròn nhỏ đều nhau, chúng ta được phần nhân bánh.
Cho bột nếp, bột gạo, muối vào 1 cái tô rồi trộn đều sau đó thêm từng ít nước ấm để trộn bột, vừa trộn vừa cho nước tới khi thấy bột mềm mà không quá ướt hoặc quá khô thì dừng lại, nhồi cho thành 1 khối bột mịn dẻo là được. Bọc kín tô bột để bột nghỉ 20 phút. Bột sau khi đã nghỉ xong thì ngắt thành từng viên đều nhau, vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột sau đó đặt viên nhân bánh vào giữa, gói lại cho kín và để riêng ra đĩa, tiếp tục làm cho hết nguyên liệu. Bánh sau khi đã gói xong bạn nhúng tay vào nước sau đó chấm vào bát vừng đen rồi ấn ngón tay có vừng vào giữa cái bánh, sao cho bánh được bám 1 chút vừng đen là được.
Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó thả bánh cho vào luộc tới khi bánh chín sẽ nổi lên. Trong khi đó bạn cho nước vào nồi để nấu nước đường, thêm đường vàng, đường nâu và khuấy đều cho tan đường, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên. Trong khi đó bạn thái gừng thành sợi nhỏ rồi cho vào nồi nước đường, vớt bánh trôi cho sang nồi nước đường, nấu thêm 5 phút cho bánh ngấm nước đường là tắt bếp.
Múc chè ra chén, thêm ít dừa nạo lên trên và dùng nóng. Cách làm bánh trôi tàu nóng hổi dẻo thơm có phần vỏ ăn giống bánh chay của miền Bắc, nhưng ở miền Nam lại thêm hành phi, quyện với nước cốt dừa béo, nước lại thơm mùi gừng, bùi béo với nhân đậu phộng rang hay mè rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Bánh trôi tàu nóng hổi dẻo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công