Cách Làm Bánh Trôi Tàu Trà Xanh Thơm Lừng Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trôi tàu trà xanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh trôi tàu là món ăn vặt rất thích hợp để bạn trổ tài trong những ngày đông lạnh giá này. Những viên bánh trôi tàu trà xanh ngập trong nước đường sanh sánh thơm mùi gừng, vỏ bánh mềm mại và thơm dịu mùi trà xanh, nhân bánh lại bùi thơm mùi vừng và beo béo sẽ khiến bạn có thể ăn mãi không chán.


Nguyên liệu làm bánh trôi tàu trà xanh

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 180 Gr
    • Bột gạo 20 Gr
    • Bột trà xanh 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Mè đen 100 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Dừa nạo 10 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Đường nâu 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bột sắn dây 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh trôi tàu trà xanh

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh trôi tàu trà xanh

chuẩn bị 35m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Mè đen rửa sạch, để ráo nước rồi rang chín. Đậu phộng rang giã nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập.
Trộn bột nếp, bột tẻ với bột trà xanh, 1/3 muỗng cà phê muối. Sau đó, thêm từ từ nước nóng vào để bột không bị nát, nhào bột đến khi được khối bột dẻo mịn không dính tay, để bột nghỉ 30 phút.

Thực hiện

Cho mè đen và 1/2 chỗ đậu phộng rang rang vào cối xay nhuyễn.
Tiếp đến, trộn hỗn hợp trên với dừa nạo, 1 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường trắng (nếu bạn ăn ngọt có thể cho thêm đường), rồi vo lại thành những viên nhỏ, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bột để yên sau 30 phút, nặn thành những viên tròn, cho nhân mè đen vào giữa rồi vê tròn lại như bánh trôi.
Đun nước sôi cho bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên là chín. Sau đó vớt ra tô nước lạnh.
Đun đường nâu, 4 chén nước và gừng cho đến khi sôi, có thể thêm bột sắn cho hơi sánh.
Thả bánh vào nồi nước đường, để lửa nhỏ cho đến khi dùng.
Khi ăn bạn múc bánh trôi tàu trà xanh ra bát, cho nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phông rang đập dập lên trên, dùng nóng.

Hình thực hành món Bánh trôi tàu trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công