Cách Làm Bánh Trôi Truyền Thống, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Bánh trôi truyền thống

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tết Hàn thực vào ngày 3/3 Âm lịch hàng năm, các gia đình thường làm bánh trôi - bánh chay để cũng gia tiên. Bánh trôi truyền thống được làm từ bột nếp bọc nhân đường, rất đơn giản dễ làm.


Nguyên liệu làm bánh trôi truyền thống

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr (Ướt)
    • Đường thốt nốt 3 Gr (Đường thẻ)
    • Lá bưởi 3
    • Mè trắng 2 Muỗng canh

Cách làm bánh trôi truyền thống

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nhào khối bột cho mềm, chia thành các phần nhỏ đều nhau, sau đó bọc viên đường vào từng phần, vo viên tròn như hình (đường kính khoảng 2cm).

Chú ý: nếu bạn dùng bột khô, hãy hòa bột vào nước (500g bột dùng 1 lít nước), để bột lắng qua đêm, hôm sau gạn bớt nước trong bên trên rồi cho bột vào khăn sạch, buộc túm lại và treo lên cao để nước chảy xuống (gọi là ráo bột).

Nấu sôi 1 nồi nước, cho lá bưởi vào nấu 1-2 phút lấy mùi thơm rồi vớt ra, cho bánh đã nặn vào luộc chín. Luộc cho tới khi chín bánh nổi lên trên, thì vớt ra, thả ngay vào tô nước lạnh.

Khi thả bánh vào phải dùng dụng cụ khuấy để bánh không bị dính nhau.

Chờ bánh nguội, vớt ra đĩa, rắc mè rang lên trên. Vậy là món bánh trôi truyền thống đã hoàn thành.

Hình thực hành món Bánh trôi truyền thống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công