Cách làm Bánh Trứng nướng với kem sữa tươi béo ngậy
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Trứng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Trứng béo ngậy, thơm nức mũi là món bánh ngọt ăn chơi hấp dẫn được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn nữ. Những chiếc bánh trứng nướng chín có đế bánh xốp, bao lấy nhân trứng vàng óng ánh đẹp mắt, vị bánh ngọt lịm quyện lấy đầu lưỡi. Nếu chưa biết cách làm bánh trứng như thế nào thì hãy cùng Cooky tham khảo ngay công thức bánh trứng được chia sẽ sau đây. Với vài bí quyết đơn giản, bạn có thể làm nên những chiếc bánh trứng tráng miệng đặc sắc, thơm ngon và bổ dưỡng rồi nhé!


Nguyên liệu làm bánh trứng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Kem sữa tươi 400 ml
    • Trứng gà 3 Quả (Lòng đỏ)
    • Vani 2 Muỗng cà phê
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Đường trắng 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh trứng

Lò nướng , Khay cupcake

Cách làm bánh trứng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lược 200g bột mì qua rây cho mịn, cho bột mì đã rây vào tô lớn. Đổ thêm từ từ nước vào, dùng tay nhào khô. Cho khối bột đã nhào ra mặt phẳng chống dính, dùng chày cán mỏng khối bột cho có độ dày khoảng 1cm rồi cuộn lại thành cây trụ. Sau đó, dùng dao cắt cuộn bột thành từng miếng nhỏ. Cán mỏng miếng bột vừa cắt xong rồi lót vào khay nướng như hình.

Đế bánh trứng tự làm đơn giản nhưng bạn phải thêm nước và nhào từ từ sao cho khối bột không quá khô sẽ dễ bị nứt đấy nhé!

Cho 400ml kem sữa tươi vào nồi cùng với 2 muỗng canh bột bắp, 3 lòng đỏ trứng gà, 50g đường, thanh quế và 2 muỗng cà phê vani. Đun và khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi thì tiếp tục đun và khuấy thêm 2 phút cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Nên sử dụng một chiếc nồi có đáy dày giúp nhiệt được dẫn đều, đun hỗn hợp nhân bánh trứng ở lửa nhỏ sẽ giúp hỗn lòng đỏ trứng chín tới và quyện đều mà không bị tách riêng ra nhé! Khuấy đều thường xuyên để không làm khét ở đáy nữa nhé!

Cho hỗn hợp nhân bánh trứng vào 2/3 khuôn có lót sẵn vỏ bột rồi đặt vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút là được.

Tùy thuộc vào từng lò nướng mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng cho thích hợp để món bánh trứng nướng chín tới là được. Bạn có thể quan sát bánh trứng trong quá trình nướng để đảm bảo chắc chắn bánh sẽ nướng chín ngon nhé!

Những chiếc bánh trứng mới ra lò với vỏ bánh xốp bao lấy nhân trứng vàng óng, thơm béo, ngọt lịm rất tự nhiên. Món bánh trứng được ưa chuộng dùng nhiều trong các bữa ăn nhẹ. Ngoài ra, có nhiều người dùng bánh trứng tráng miệng cho bữa sáng nữa đấy! Món bánh nướng không chỉ ngon miệng mà còn mang lại gia trị dinh dưỡng rất cao, thích hợp cho bạn nạp năng lượng vào buổi sáng. Cùng Cooky bỏ túi ngay cách làm bánh trứng đơn giản và dễ thành công ngay từ lần làm đầu trên đây nhé!

Hình thực hành món Bánh Trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!