Cách Làm Bánh Trứng Bí Đỏ Mới Lạ Ngon Miệng Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh trứng bí đỏ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh trứng bí đỏ là một món ăn khá lạ miệng. Bánh trứng bí đỏ có phần vỏ bí thơm bùi như khoai, phần bánh trứng bên trong thơm nức mùi trứng cốt dừa.


Nguyên liệu làm bánh trứng bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 350 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>

Dụng cụ thực hiện làm bánh trứng bí đỏ

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh trứng bí đỏ

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đầu tiên, rửa sạch trái bí đỏ, dùng một con dao sắc, cắt khoanh tròn phần cuống bí. Sau đó, lấy muỗng múc hết phần ruột, hạt bí ra ngoài.
Trứng gà đập ra tô, thêm 250ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh đường trắng vào tô, khuấy đều lên.
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã, lấy phần nước.
Đổ nước lá dứa vào hỗn hợp trứng gà, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp trứng gà, lá dứa vào bên trong trái bí đỏ. Không đổ đầy.
Cho bánh bí đỏ trứng gà vào nồi, hấp chín khoảng 40-45 phút là được.
Để bánh nguội bớt, cắt bánh thành những miếng nhỏ hình múi cau là có thể thưởng thức được rồi!

Hình thực hành món Bánh trứng bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công