Cách làm bánh trứng cuộn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh trứng cuộn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh trứng cuộn giòn rụm, tan ngay trong miệng, vị ngọt béo và thơm đặc trưng. Thích hợp làm món nhâm nhi ăn chơi trong những ngày mưa hoặc trời trở lạnh. Thưởng thức cùng 1 ly trà nóng thì càng tuyệt.

Nguyên liệu làm bánh trứng cuộn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 130 Gr
    • Trứng vịt 3 Quả
    • Đường trắng 90 Gr
    • Bột mì 100 Gr (Cake flour)
    • Mè đen 2 Muỗng canh
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Chảo kẹp bánh trứng cuộn.

Cách làm bánh trứng cuộn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho bơ, đường, muối vào tô rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bơ đường hòa quyện và bơ chuyển màu trắng nhạt thì cho 1 quả trứng vịt vào đánh cho hòa quyện mới cho tiếp trứng, làm như vậy cho đến khi hết trứng. Cho vani, bột mì vào trộn đều cho đến khi không còn nhìn thấy bột trắng thì cho mè đen vào trộn đều.
Cho chảo kẹp lên bếp đun nóng 2 mặt chảo. Múc 1 thìa nhỏ bột vào giữa chảo và kẹp lại, sau 15 giây lật mặt chảo nướng tiếp 15 giây. Đeo sẵn gang tay chịu nhiệt, bánh trứng cuộn đã vàng đều bạn đặt thanh que cuộn vào mép bánh rồi cuộn lại để ra giá (rack) cho nguội bớt rồi rút thanh que ra, làm tiếp cho đến khi hết bột. Khi bánh nguội hẳn bạn cho bánh trứng cuộn vào hộp kín bảo quản.
Bánh trứng cuộn giòn tan trong miệng có mùi thơm của bơ và mè đen đen, thưởng thức cùng tách trà nóng hổi thật tuyệt vời.

Hình thực hành món Bánh trứng cuộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công