Cách làm bánh trung thu chay nhân đậu xanh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trung thu chay đậu xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Vào mỗi dịp Tết hoặc lễ lạt, ngoài bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh tây... thì các bà, các mẹ, các chị thường vào bếp làm những món bánh tuy đơn giản nhưng mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn và truyền thống như: bánh đa kê, bánh thuẩn, bánh in... Nay tôi làm Bánh đậu xanh ướt này để cả gia đình cùng nhâm nhi uống trà, nghe kể về Tết xưa, chắc chẳng còn gì thú vị và hạnh phúc hơn.

Nguyên liệu làm bánh trung thu chay đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 250 Gr
    • Đường trắng 140 Gr
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu chay đậu xanh

Khuôn bánh

Cách làm bánh trung thu chay đậu xanh

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 1 giờ.
Vớt đậu xanh ra đem hấp chín. Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn.
Cho đậu xanh đã xay vào chảo (dùng chảo chống dính) sên với lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh quyện thành một khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên 30 phút.
Khối đậu xanh đã sên xong, để đậu xanh hơi nguội mới đóng bánh. Bánh bảo quản ở tủ lạnh (ngăn mát) được 10 ngày. Bánh dẻo mềm, thơm mùi đậu, ăn không bị nghẹn, ngán.

Hình thực hành món Bánh trung thu chay đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!