Cách Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Nhân Chà Bông
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh trung thu Đài Loan nhân mochi chà bông

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một loại bánh trung thu lạ mắt có xuất xứ từ vùng Suzhou, gần Thượng Hải, với vỏ ngoài ngàn lớp vàng óng bắt mắt, bên trong là sự kết hợp tinh tế giữa chà bông mằn mặn, mochi đường nâu ngọt thơm và phần nhân đậu truyền thống.


Nguyên liệu làm bánh trung thu đài loan nhân mochi chà bông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 50 Gr
    • Đường nâu 30 Gr
    • Nước 90 ml
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường bột 15 Gr
    • Bơ lạt 35 Gr
    • Nước 50 ml
    • Bột mì 100 Gr
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Đậu xanh 300 Gr (Nhân)
    • Chà bông 100 Gr

Cách làm bánh trung thu đài loan nhân mochi chà bông

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trộn đều bột mì với đường, sau đó thêm bơ lạt đề mềm vào và trộn thành một hổn hợp bột vụn. Sau đó cho từng chút một nước và trộn đến khi hỗn hợp đính lại với nhau, Dùng tay nhồi bột 4-5 phút rồi để bột nghỉ 40 phút trong tủ lạnh.
Bột mì trộn với bơ lạt tạo thành 1 khối đồng nhất, giữ lạnh đến khi sử dụng.
Cho đường nâu và nước vào nồi, đun sôi và đổ vào bột nếp ngay lật tức. Khuấy đều. Sau đó bọc lại cho vào lò vi sóng quay thêm 1 phút, lấy ra trộn đều. Để nguội sau đó chia làm 10 phần.
Phần bột A chia làm 10 phần (17-18gr), tương tự với phần B (14-15gr), sau đó đặt B vào bên trong A, gói lại, tránh để hở phần B ra ngoài.
Cán dẹp phần bột theo chiều dài, sau đó cuộn lại, làm tương tự với 9 viên còn lại, để bột nghỉ 15 phút sau đó lặp lại tương tự. Ấn vào giữa viên bột sau đó kéo 2 đầu vào với nhau và cán dẹp viên bột.
Đặt vào viên bột 30gr nhân đậu xanh, 1 viên mochi, 1 muỗng canh chà bông sau đó gói lại. Phết mặt bánh với lòng đỏ đánh tan, rắc một ít mè. Và nướng bánh ở 190C trong vòng 25 phút hoặc đến khi vỏ banh chuyển sau màu nâu vàng óng.
Bánh vàng, lấy ra để nguôi và thưởng thức. Nếu bạn đã chán cách loại bánh nướng truyền thống sao năm nay không thử đổi chút mới lạ với món bánh trung thu chà bông mochi này.

Hình thực hành món Bánh trung thu Đài Loan nhân mochi chà bông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công