Cách Làm Bánh Trung Thu Đậu Xanh Nhân Khoai Lang
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh thơm ngon, mềm mềm, bùi bùi mà không cần đến lò nướng. Chỉ với đậu xanh không vỏ, nước cốt dừa, khoai lang tím, bột nếp... là có thể thực hiện ngay tại nhà. Sắp đến Trung thu rồi, trổ tài ngay nhé!


Nguyên liệu làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Đường trắng 160 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Vani 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Khoai lang 500 Gr (Tím)
    • Dầu ăn 60 ml
    • Bột nếp 25 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím

Khuôn bánh , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím

Thực hiện 50m

Thực hiện

Khoai lang tím hấp chín, lột bỏ vỏ. Cho khoai lang, 100ml nước, 60gr đường trắng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho khoai lang xay nhuyễn ra chảo chống dính cùng với dầu ăn, bột nếp, bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa. Hạ lửa thấp tiếp tục sên cho nhân khoai dẻo không dính chảo thì cho 1 muỗng cà phê vani vào, đảo thêm 5-7 phút nữa là tắt bếp. Để nhân nguội rồi vo tròn thành viên vừa ăn.
Đậu xanh không vỏ ngâm ít nhất 3 giờ hay qua đêm. Sau đó, vo sạch và hấp chín đậu xanh. Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, 100gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính.
Bắc hỗn hợp đậu xanh lên bếp, sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối. Cho 1 muỗng cà phê vani vào, tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 30-40 phút.
Khi đậu xanh nguội, chia từng phần, vo viên theo tỉ lệ 1:1. Tức khuôn 100gr thì nhân 50gr, vỏ 50gr.
Đè dẹt phần đậu xanh, cho nhân khoai vào, vo tròn. Cho vào khuôn lò xo, ấn mạnh, nhẹ lấy bánh ra bánh đậu xanh nhân khoai tím. Nếu để ngăn mát thì giữ 1 tuần, còn để bên ngoài thì 3-4 ngày.
Bánh đã hoàn thành, thơm ngon, hấp dẫn không kém ngoài hàng nhé! Không cần có lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Hình thực hành món Bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công