Cách làm Bánh Trung Thu Dẻo ngọt nhân đậu xanh bùi bùi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh Trung Thu dẻo

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h
 • Phần 02 người
 • Độ khó Khó

Sắp tới Trung Thu thay vì mua cho bé những cái bánh thì bạn hãy tự làm bánh tặng bé nhé. Những cái bánh Trung Thu nhân dẻo với hình những thú cưng bắt mắt, đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích thú hơn nhiều so với bánh ở tiệm đấy!


Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột bánh dẻo 105 Gr
  • Nước đường 200 ml
  • Đậu xanh 100 Gr
  • Đường trắng 45 Gr
  • Dầu ăn 28 Gr (Dầu ăn Kiddy)

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu dẻo

Rây , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh trung thu dẻo

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Làm nhân bánh: Đậu xanh rửa sạch, cho vào tô thêm 130ml nước nóng ngâm khoảng 1-1.5 tiếng để đậu mềm. Sau đó đổ hết nước cho đậu xanh vào nồi, thêm 45gr đường trắng và 200ml nước nóng, bật lửa vào nấu đậu. Khi đậu sôi hạ lửa mức nhỏ và vừa.

Trong khi nấu thỉnh thoảng khuấy đều để đậu không dính đáy nồi gây khét. Thêm nước nếu cần.

Khi đậu mềm nhuyễn, bắc khỏi bếp và để nguội bớt. Sau đó cho đậu xanh lọc qua rây vào chảo để sên. Để lửa vừa và cho vào chảo 20ml dầu ăn Kiddy, khuấy đều để dầu hòa quyện vào đậu.
Sên đậu đến khi sệt sệt. Cho 5gr bột bánh dẻo vào chén, thêm 40ml nước vào hòa tan. Sau đó cho số bột hòa tan vào chảo đậu đang sên để hòa quyện hết với nhau. Cứ sên như vậy đến khi nhân chuyển rất đặc và không chảy hay biến dạng.
Đổ nhân ra đĩa, để nguội bớt. Khi nhân còn ấm nặn thành viên nặng 25gr. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc bao đậy nhân lại để nhân không bị khô khi chuẩn bị vỏ bánh.
Làm vỏ bánh: Cho 200gr nước đường vào thau inox, 1/2 muỗng canh dầu ăn Kiddy. Một tay kia khuấy nước đường, một tay múc từng muỗng bột đổ vào thau. Khi bột hòa quyện hết trong nước mới cho muỗng tiếp theo. Bột sẽ đặc hơn trong quá trình trộn.
Khi bột đã tương đối đặc, chuyển dùng phới để trộn dễ hơn. Trộn tới khi dùng hết khoảng 2/3 lượng bột khô (140gr). Khối bột lúc này khá đặc nhưng vẫn còn ướt và dính. Dùng 20-30gr bột khô phủ lên bề mặt bàn sạch. Tiếp theo cho bột ra phần bột khô và dùng một muỗng bột khô phủ lên trên mặt khối bột. Để bôt nghỉ 10-15 phút.
Nhồi bột nhẹ nhàng bằng động tác "gấp" bột. Dùng bột khô trên bàn để chống dính cho tay. Khi này bột khô trên bàn sẽ thấm vào khối bột làm khối bột dẻo và cứng dần trong qúa trình nhồi. Khi gần hết bột khô, khối bột trở nên rất đặc dẻo và không dính tay là bột đạt.
Tiến hành chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần có khối lượng 50gr. Cũng dùng màng bọc thực phẩm đậy lại phần bột chưa làm để bột không bị khô. Sau đó lấy một miếng bột cho ra mặt phẳng, dùng lòng bàn tay ép dẹt miếng bột, nặn thành hình tròn, rìa ngoài mỏng hơn ở giữa. Sau đó lấy một phần nhân đã làm ở trên đặt vào giữa miếng bột, gói lại.

Nếu bột dính vào tay, dùng thêm bột khô.

Chuẩn bị khuôn bánh cỡ 75gr. Lăn bánh nhẹ trên mặt bàn để bao 1 lớp bột mỏng ngoài vỏ, lớp bột này sẽ giúp bánh không dính vào khuôn. Cho bánh vào khuôn, mặt mịn cho xuống dưới, dùng đầu ngón tay nhấn quanh viền và ở giữa giúp bánh dàn đều trong khuôn. Đổ bánh: úp mặt đáy bánh xuống mặt bàn, rồi nhấn nhẹ lò xo để bánh ra khỏi khuôn, sau đó lấy khuôn lên là bạn đã có được bánh trung thu dẻo hình thú cưng mà bé nhà bạn thích.

Hoặc bạn có thể đổ bánh ra khỏi khuôn trực tiếp trên tay của bạn nhé! Ở đây sử dụng khuôn lò xo với các hình mặt thú cưng: heo, chó, khỉ, rồng...

Cho bánh vào hộp hoặc đậy bánh lại để không bị khô. Sau 1-2 ngày bánh chuyển trong và dẻo, ăn sẽ ngon hơn. Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng trong 5 ngày.

Bạn có thể thêm bột cacao hay bột trà xanh để thêm màu sắc bắt mắt, nếu bé nhà bạn ăn được nhé!

Hình thực hành món Bánh Trung Thu dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công