Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Thập Cẩm Truyền Thống Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm truyền thống

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sắp đến Trung thu rồi, các mẹ đã làm cho mình loại bánh nào: bánh nướng thập cẩm, bánh trung thu nhân đậu xanh, hay đơn giản bánh dẻo... Hôm nay tớ sẽ bày cho các bạn làm một món bánh trung thu đặc biệt nhé. Đó là sự kết hợp của lớp vỏ bánh dẻo và nhân thập cẩm, đặc biệt lắm đúng không. Năm nay thử làm mời người thân nhé!


Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm truyền thống

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh dẻo 100 Gr
    • Nước đường 200 ml (Nước đường làm bánh Trung thu)
    • Hạt sen tươi 100 Gr (Mứt sen)
    • Mứt bí 100 Gr
    • Lạp xưởng 100 Gr
    • Hạt dưa 100 Gr
    • Mè trắng 100 Gr
    • Nước hoa bưởi 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm truyền thống

Khuôn bánh

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm truyền thống

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị làm nhân bánh: Mứt bí, mứt sen cắt nhỏ, nạp sườn hấp cách thủy rồi cắt hạt lựu, hạt dưa, vừng rang chín. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, thêm vào 2 đến 3 thìa canh bột bánh dẻo, trộn đều sao cho bột bao quanh nhân.
Trộn vào nhân 3 thìa canh nước đường bánh dẻo rồi trộn đều, sau đó nắm nhân tròn lại theo tỉ lệ 2 vỏ 1 nhân.
Chuẩn bị làm vỏ bánh: 200g nước đường bánh dẻo cho vào âu to, cho thêm 5g dầu ăn, 2 thìa cà phê nước hoa bưởi. Trộn đều 100g bột bánh dẻo, cho từng thìa bột vào nước đường trộn cho tan, đến khi đánh bột nặng tay thì cho bột ra mâm, rải bột áo xuống dưới rồi trộn bột khi không dính là được.
Cắt bột thành những phần theo tỉ lệ 2 vỏ, 1 nhân. Cán mỏng vỏ rồi cho nhân vào giữa, viên tròn nhân lại rồi cho vào khuôn đóng bánh.
Để bánh dẻo 1 đến 2 ngày, khi bánh trong, ăn dẻo, mềm quyện với nhân thập cẩm vị ngọt sần sật của mứt bí, nạp sườn.

Hình thực hành món Bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm truyền thống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công