Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Vị Dâu Nhân Sầu Riêng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh trung thu dẻo vị dâu nhân sầu riêng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu ai đã từng làm bánh nướng sẽ thấy việc làm bánh dẻo "nhàn" hơn rất nhiều. Ngày nay, các bà nội trợ còn học cách biến tấu từ bánh dẻo truyền thống thành bánh dẻo các vị cực kì thơm ngon và bắt mắt, rất thích hợp cho dịp Trung thu.


Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo vị dâu nhân sầu riêng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp rang 70 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Sầu riêng 100 Gr (Thịt)
    • Nước đường 30 ml
    • 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bột Nesquik vị dâu.

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu dẻo vị dâu nhân sầu riêng

Khuôn bánh , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh trung thu dẻo vị dâu nhân sầu riêng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 1 - 2 giờ, vo sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước cao hơn đậu xanh gần 1 đốt tay. Bắc nồi đậu lên bếp, nấu chín với lửa vừa. Khi nước cạn, đậu chín, cho 40gr đường trắng, 1/3 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều nấu 10 phút là tắt bếp.
Cho hỗn hợp đậu vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ đậu ra chảo không dính cùng nước đường, 10ml dầu ăn, bơ, bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó, cho thịt sầu riêng vào tiếp tục sên với lửa thấp cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Chờ nhân nguội thì chia nhân thành từng phần 70 gr/viên, vo tròn. Để nhân thơm và đặc biệt hơn khi mình vo nhân có chút ít thịt sầu riêng chín giữa rồi vo tròn.
Cho 65ml nước sôi nguội, bột Nesquik dâu, 60gr đường trắng, 20ml dầu ăn hòa tan trong 1 cái chén.

Bột Nesquik dâu bạn có thể mua trong siêu thị. Ngoài ra, nếu thích bạn có thể thay bằng bột trà xanh, bột cacao tùy khẩu vị.

Cho 60gr bột nếp rang vào tô, khoanh 1 lỗ tròn ở giữa. Đổ nước đường vị dâu vào, mang bao tay nhẹ nhàng khuấy bột, nhồi bột thành 1 khối mịn không dính tay. Gói bột trong màng thực phẩm để 30 phút cho bột nghỉ.
Qua 30 phút chia bột thành 65gr/viên. Cán bột đều hơi mỏng, cho nhân đậu xanh sầu riêng vào, túm mí, vo tròn.
Thoa chút bột nếp rang còn lại lên viên bánh và rắc chút bột lên khuôn, cho viên bột vào khuôn, ấn đều mạnh tay trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn là xong.
Với 1 cách làm khá "thần tốc" mà bánh dẻo của bạn lại rất ngon, vị thơm. Đặc biệt chiếc bánh của bạn rất ư là sắc nét.

Hình thực hành món Bánh trung thu dẻo vị dâu nhân sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công