Cách Làm Bánh Trung Thu Hình Thỏ Con, Cho Bé Yêu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Trung thu hình thỏ con

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Bánh trung thu được làm với nhân ngọt đậu xanh, được nặn thành hình dáng các chú thỏ con xinh xắn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một mùa trung thu đầy ý nghĩa.


Nguyên liệu làm bánh trung thu hình thỏ con

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 330 Gr
    • Dầu ăn 105 Gr
    • Nước tro tàu 5 ml
    • Nước đường 200 Gr
    • Đậu xanh 350 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Bột bánh dẻo 50 Gr
    • Trứng vịt muối 10 Quả
    • Rượu trắng 100 ml
    • Hạt dưa 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng đỏ)

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu hình thỏ con

Khay nướng , Lò nướng , Cọ quét , Giấy nến

Cách làm bánh trung thu hình thỏ con

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Cho 200g bột mì vào tô trộn, khoét một lỗ ở giữa rồi cho 40g dầu ăn, 5ml nước tro tàu và 200ml nước đường vào trộn đều. Cho 100g bột còn lại vào và trộn đến khi thấy bột mịn là được.
Cho một lớp bột mì áo lên trên và để nghỉ 30 phút. Sau đó cân hỗn hợp bột lấy 50g bột và vo viên. Làm lần lượt cho đến hết chỗ bột.
Đậu xanh ngâm 3-4 tiếng đồng hồ cho nở mềm rồi cho vào nồi, chế nước xâm xấp mặt và nấu chín.
Tiếp theo, cho đậu xanh đã nấu chín và 250g đường vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cho 50g dầu ăn, 30g bột mì và 50g bột bánh dẻo vào tô và trộn đều.
Cho đậu xanh đã xay nhuyễn ra chảo, cho 15 dầu ăn vào và đảo đều đến khi thấy đậu khô và tróc chảo. Khuấy đậu đều tay, sau đó cho hỗn hợp dầu và bột vào và tiếp tục đảo đều cho đến khi không còn dính tay tắt bếp và để nguội rồi dùng tay nhào với hạt dưa.

Nhớ xào nhân cho ráo một chút nha, nếu không khi nặn bánh bánh sẽ bị ướt dầu.

Tiếp theo, mình đập trứng muối lấy lòng đỏ, ngâm với rượu trắng trong 10 phút cho bớt tanh, sau đó đem hấp cách thủy 15 phút cho lòng đỏ trứng chín, có màu đục thì lấy ra để nguội.
Vì phần nhân có trọng lượng gấp đôi phần vỏ nên dùng chỗ đậu xanh bọc lấy lò đỏ trứng và cân sao cho đủ 100g nhé!
Lấy 1 viên bột ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa và dùng tay miết bột bọc kín nhân. Vo tròn 2 viên bột nhỏ, vê dài ra rồi ấn dẹt để làm tai thỏ. Vo tròn 1 viên bột khác để làm đuôi thỏ. Dùng đậu đỏ đính lên làm mắt thỏ. Nếu muốn chú thỏ của mình đáng yêu hơn, chúng mình có thể nặn thêm một chiếc nơ xinh xắn nữa nhé!
Làm nóng trước lò ở 200 độ C. Lấy bánh đã tạo hình ra cho lên khay nướng có lót giấy nến rồi cho bánh vào nướng trong 5 phút. Lấy bánh ra xịt nước, cho bánh ngấm nước rồi để nghỉ 5 phút. Phết lòng đỏ trứng đã đánh tan lên mặt bánh, vặn lò lên 225 độ và nướng thêm 3 phút nữa hoặc đến khi bánh vàng mặt là được.
Bánh chín cho ra khỏi lò, để nguội là có thể dùng nhé! Có thể đặt trong các hộp để bảo quản hoặc dùng làm quà tặng nhé!

Hình thực hành món Bánh Trung thu hình thỏ con

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công