Cách làm bánh trung thu kiểu mới
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu kiểu mới

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh trung thu kiểu mới là sự kết hợp khá lạ mắt và lạ miệng khi hình dáng được tạo thành là hình trăng tròn với những dấu đúng và sai bên trên tạo nên sự hấp dẫn, thích thú. Đặc biệt nhân bánh được làm từ thịt jambon Prosciutto, chà là và mật ong sẽ khiến vị giác của bạn thay đổi bất ngờ đấy. Ngày tết trung thu sắp đến hãy làm ngay những chiếc bánh ngon lành và kì lạ này cho mọi người thưởng thức để cảm nhận sự trọn vẹn, đầm ấm cùng gia đình bạn nhé.


Nguyên liệu làm bánh trung thu kiểu mới

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Nước 130 ml
    • Bơ lạt 90 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Bột mì 180 Gr
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Thịt nguội 200 Gr (jambon prosciutto)
    • Trái chà là 240 Gr
    • Mật ong 64 Gr
    • Rượu rum <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (dark rum)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh trung thu kiểu mới

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm vỏ bánh nước: cho 300g bột mì, 130ml nước, 90g bơ lạt, 30g đường vào âu lớn và trộn thật đều bằng tay đến khi thành khối bột mịn, mượt. Chia bột thành 12 phần bằng nhau rồi để bột nghỉ. Làm vỏ bánh dầu: cho 180g bột mì, 100g bơ lạt vào âu khác và trộn đều đến khi đạt khối bột nhuyễn mịn, mượt. Bạn vẫn chia bột thành 12 phần bột bằng nhau nhé.
Tiếp đó, lấy một phần bột nước cán mỏng rồi đặt một phần bột dầu ở giữa, bọc lại. Dùng chày cán thành hình bầu dục dài rồi cuộn tròn lại. Làm như vậy cho đến khi hết tất cả 12 phần bột. Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, để ủ trong tủ lạnh đến khi làm xong phần nhân thì lấy ra.
Chuẩn bị nhân: chia jambon prosciutto thành 2 phần, 1 phần cắt nhỏ để riêng, 1 phần kia áp chảo chín vàng rồi băm nhỏ. Chà là cắt nhỏ phần thịt, bỏ hột. Cho cả hai phần jambon vào chảo cùng chà là, mật ong, rượu rum và chút muối rồi trộn thật đều. Chia nhân thành 12 phần bằng nhau. Sau khi nhân đã xong thì lấy bột ra, cán mỏng từng phần bột, cho nhân vào giữa và bọc kín lại.
Ép nhẹ bánh xuống thành hình tròn dẹp, rồi dùng màu thực phẩm đỏ vẽ dấu nhân và tròn lên trên bánh. Mở lò nướng ở 200 độ C, đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng khoảng 20 phút đến khi đáy bánh có màu vàng nâu là bánh đã chín. Lấy bánh ra là có thể ăn được rồi đó.
Bánh trung thu kiểu mới với hình dáng khá bắt mắt, đơn giản nhưng rất đẹp cùng phần nhân kết hợp giữa jambon, chà là và mật ong ngọt dịu nhẹ cực kì hấp dẫn. Bánh khi nướng lên có lớp vỏ dày, giòn cắn một cái cùng nhân thật ngon. Ngày trung thu sắp đến đây hãy làm ngay vài chiếc tặng ba mẹ, bạn bè của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Bánh trung thu kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công