Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Bí Đỏ Hạt Dưa Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa là món ăn vặt thích hợp nhâm nhi trong các bữa tiệc Tết Trung thu cùng gia đình. Chỉ với chiếc lò nướng thông thường, bạn có thể vào bếp và tập tành làm ngay bánh trung thu nướng nhân bí đỏ và hạt dưa thơm ngon khó cưỡng rồi nhé. Lưu ngay công thức Bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa của người Hoa để làm ngay khi rảnh nhé.


Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 600 Gr (Đã gọt sạch vỏ, bỏ hạt)
    • Hạt dưa 25 Gr
    • Bột bánh dẻo 25 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Mạch nha 30 Gr
    • Dầu ăn 58 Gr
    • Bột mì 145 Gr (cake flour)
    • Nước đường 90 Gr (Bánh trung thu)
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hỗn hợp quét mặt bánh trung thu: 1 lòng đỏ trứng vịt, 1 tí màu dừa kho cá, 1 ít dầu mè, 1 ít nước lọc, đánh tan lọc qua rây.

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa

Khay nướng , Lò nướng , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa

Thực hiện 5 h 0m

Thực hiện

Gọt vỏ bí đỏ, bỏ hạt, rửa sạch. Cắt nhỏ bí đỏ rồi cho vào xửng hấp chín (khoảng 20 phút). Cho bí đỏ hấp vào máy xay sinh tố cùng 50g đường + 35g dầu ăn, xay mịn. Lược hỗn hợp bí qua rây để loại bỏ lợn cợn.
Cho bí đỏ vừa rây xong vào vào chảo chống dính, sên ở lửa trung bình nhỏ. Đảo liên tục trong quá trình sên bằng phới dẹp. Khi thấy bí đỏ đặc lại thì cho 30g mạch nha vào sên tiếp. Khi nhân bí đỏ dẻo, không dính tay thì tắt bếp. Rây từ từ 20-25g bột bánh dẻo vào và trộn cho quyện đều.
Đổ nhân bí đỏ ra âu, dùng phới dẹp miết chỗ nhân thêm 1 lúc cho nhân bí đỏ dẻo và nguội bớt, bọc màng thực phẩm, để nguội. Khi nhân nguội thì trộn với 25g hạt dưa. Chia nhân bí đỏ thành những phần đều nhau. Mỗi phần nhân bí đỏ hạt dưa đều bọc lấy 1 lòng đỏ trứng muối rồi vê tròn.
Vỏ bánh trung thu đậu đỏ: Trộn đều 90g nước đường làm bánh trung thu, 23g dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối nở (baking soda), bọc màng thực phẩm, để 2-4 giờ. Sau 2-4 giờ thì đổ nước đường vào thố bột, khuấy cho quyện đều. Sau đó dùng tay trộn và nhồi cho bột bánh trung thu được đồng nhất. Để bột bánh trung thu nghỉ khoảng 1-2 giờ.

Đầu tiên trộn khoảng 3/4 lượng bột trong công thức, sau thời gian nghỉ thì thêm vào từng chút bột đến khi bột mềm dẻo vừa đủ thì ngưng.

Chia bột bánh trung thu làm nhiều phần tương ứng với phần nhân đã làm. Sao cho vỏ và nhân bánh theo các tỉ lệ thích hợp như: Bánh 150g: 55g vỏ và 95g nhân. Bánh 130g: 50g vỏ và 80g nhân. Bánh 100g: 35g vỏ và 65g nhân. Bọc nhân bí đỏ hạt dưa vào vỏ bánh trung thu. Phủ ít bột vào khuôn bánh chống dính rồi tiến hành đóng bánh trung thu để tạo hình nữa là hoàn tất.
Mở trước lò nướng ở 200 độ C. Xếp bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa lên khay nướng rồi đặt vào lò nướng. Sau 7-10 phút lấy bánh ra rồi đặt lại lò nướng tiếp. Lặp lại thêm 3 lần nữa. Ở lần lấy bánh ra thứ 3 và thứ 4 thì nhớ phết thêm hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh trung thu nhé.

Hỗn hợp quét mặt bánh trung thu: 1 lòng đỏ trứng vịt, 1 tí màu dừa kho cá, 1 ít dầu mè, 1 ít nước lọc, đánh tan lọc qua rây.

Bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa vừa nướng xong thì lớp vỏ bánh sẽ cứng và giòn. Nếu bạn bảo quản bánh trong vài ngày ở điều kiện thoáng mát thì bánh sẽ mềm và lên màu đẹp như bánh trung thu bán ở tiệm nhé. Do đó, bạn nên dùng bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa sau vài ngày kể từ lúc bánh nướng chín nhé.

Hình thực hành món Bánh trung thu nhân bí đỏ hạt dưa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công