Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Cốm Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu nhân cốm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa Trung thu đang đến gần, hãy tự tay làm bánh trung thu để dành tặng người thân, gia đình nhé! Bánh dẻo, thơm ngon, ngọt ngào, thoang thoảng vị cốm thật đáng để thưởng thức!


Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân cốm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 130 Gr
    • Nước đường 300 ml
    • Dầu ăn 40 ml
    • Nước hoa bưởi 1 Muỗng cà phê
    • Cốm dẹp 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Đường trắng 110 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nhân cốm

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Khuôn bánh

Cách làm bánh trung thu nhân cốm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cốm dẹp rửa sạch, xay nhuyễn với 110gr đường trắng, 150ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối. Cho hỗn hợp vào chảo, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại, tắt bếp.
Vỏ bánh: Cho 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 30ml dầu ăn, 300ml nước đường, 130gr bột nếp vào tô, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Vo hỗn hợp vỏ bánh, nhân cốm dẹp thành từng viên tròn, vừa ăn.
Cán mỏng vỏ bánh, cho cốm dẹp vào, nhẹ nhàng vo tròn lại. Quết 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh, cho bánh vào khuôn, ấn nhẹ để tạo hình cho bánh trung thu.
Bánh trung thu nhân cốm đã hoàn thành. Giờ thì thưởng thức ngay nhé!

Hình thực hành món Bánh trung thu nhân cốm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công