Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Custard Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu nhân custard

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùa Trung thu lại sắp tới rồi và các chị em lại đang háo hức chuẩn bị các nguyên liệu để có được những chiếc bánh Trung thu tuyệt ngon. Nếu như với cách làm bánh nướng truyền thống có phần hơi lích kích thì với món bánh Trung thu nhân custard này bạn chẳng cần chuẩn bị trước nguyên liệu nào cả chỉ cần chút thời gian là bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon rồi.


Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân custard

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa bột 70 Gr
    • Bột bắp 118 Gr
    • Kem whipping 140 Gr
    • 140 Gr
    • Đường trắng 90 Gr
    • Sữa đặc 75 Gr
    • Nước cốt dừa 135 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Bột mì 160 Gr
Thêm 1 ít: 40 bột custard (hay bột sư tử).

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nhân custard

Lò nướng , Khuôn bánh , Giấy nến

Cách làm bánh trung thu nhân custard

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Làm phần nhân bánh: Cho các nguyên liệu phần nhân gồm: 50g sữa bột, 75g tinh bột bắp, 90g kem whipping, 80g bơ lạt, 50g đường trắng, 30 bột custard (hay bột sư tử), 50g sữa đặc, 90g nước cốt dừa, 1g muối vào âu, thêm bơ đã làm mềm vào trộn đều sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 40-50 giây rồi lấy ra nhào thành khối bột mịn dẻo.
Chia phần nhân thành từng viên tròn nhỏ khối lượng khoảng 28g. Tiếp theo bạn sẽ làm phần vỏ bánh. Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ gồm: 20g sữa bột, 43g tinh bột bắp, 45g kem whipping, 60g bơ lạt, 1g muối, 40g đường trắng, 10g bột custard (hay bột sư tử), 25g sữa đặc, 45g nước cốt dừa, 160g bột mì vào tô và nhào thành khối bột đồng nhất.
Chia phần vỏ bánh thành các viên tròn nhỏ khối lượng khoảng 22g sau đó bạn bọc màng bọc thực phẩm lại để bột bánh nghỉ khoảng 1-2 giờ. Sau khi bột bánh nghỉ bạn lấy từng viên vỏ bánh ấn dẹt xuống. Thêm phần nhân vào giữa và bọc kín lại.
Cho từng viên bánh vào khuôn bánh để ép tạo hình chiếc bánh. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C sau đó hạ xuống 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 7 phút thì lấy bánh ra, dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh rồi cho vào lò nướng thêm 10-15 phút nữa là bánh chín.
Mùa Trung thu lại sắp tới rồi và các chị em lại đang háo hức chuẩn bị các nguyên liệu để có được những chiếc bánh Trung thu tuyệt ngon.

Hình thực hành món Bánh trung thu nhân custard

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công