Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ nướng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu nhân đậu đỏ nướng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Bánh trung thu nhân đậu đỏ nướng với lớp vỏ bánh chín giòn béo, nhân bánh bùi bùi hấp dẫn. Thích hợp dùng cho những bữa tiệc trong ngày tết Trung thu của gia đình nhé!


Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu đỏ nướng

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 165 Gr
    • Nước đường 115 Gr
    • Dầu ăn 42 Gr
    • Nước tro tàu 3 ml
    • Nhân đậu đỏ 760 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nhân đậu đỏ nướng

Khuôn bánh , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ nướng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 115g nước đường vào thố, thêm vào 3ml nước tro tàu và 42g dầu ăn, khuấy đều. Tiếp đến cho 165g bột mì vào trộn rồi dùng tay nhồi đều thành khối. Bọc màng thực phẩm ủ khoảng 2 giờ.
Chia bột bánh thành những viên nhỏ 20g. Tương tự chuẩn bị khoảng lượng nhân đậu đỏ tương ứng với mỗi viên nhân là 43g. Dàn mỏng phần vỏ bánh cho viên nhân đậu đỏ vào bọc kín lại. Áo qua 1 lớp bột chống dính. Sau đó cho vào khuôn để tạo hình, xếp ra khay nướng. Làm tượng tự cho hết nguyên liệu.
Cho khay bánh vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 5 phút. Sau đó lấy bánh ra, phết lên 1 lớp lòng đỏ đã đánh tan, tiếp tục nướng ở 180 độ C trong 20 phút. Bánh vừa nướng xông hơi cứng. Nêm để nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày mới mềm lại nhé!

Hình thực hành món Bánh trung thu nhân đậu đỏ nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công