Cách làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Trắng lạ miệng cho cả nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu nhân đậu trắng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khi làm bánh trung thu, thỉnh thoảng chị em có thể đổi nguyên liệu nhân bánh để món ăn thêm hấp dẫn, ngon miệng nhé! Với cách làm này, Cooky đã sử dụng những hạt đậu trắng mềm mềm, bùi bùi không kém ngoài hàng.


Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu trắng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả (Lòng đỏ)
    • Nước đường 80 ml
    • Dầu ăn 45 ml
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 160 Gr
    • Đậu trắng 500 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nếp 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 200 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nhân đậu trắng

Lò nướng , Máy xay sinh tố , Khuôn bánh , Khay nướng

Cách làm bánh trung thu nhân đậu trắng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Phần nhân: Đậu trắng ngâm qua đêm, sau đó vo sạch. Đậu cho vào nồi cùng với nước, luộc chín. Cho đậu trắng còn nóng cùng với 30ml nước luộc đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đậu xay nhuyễn cho ra chảo cùng với 1/3 muỗng cà phê muối, 200gr đường trắng, 1 muỗng canh bột nếp vào chảo không dính. Bắc lên bếp, sên với lửa vừa cho đến khi nhân quyện thành một khối dẻo, tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội, vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.
Cho 1 lòng đỏ trứng gà, nước đường, dầu ăn vào 1 cái tô lớn, đánh đều lên.
Rây bột mì, bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, nước đường, trộn đều. Đeo bao tay nilon, nhồi hỗn hợp khoảng 5-7 phút tạo thành một khối bột dẻo, mịn.
Để bột nghỉ 30 phút trước khi chia bột từng phần thích ứng với khuôn và nhân. Tỷ lệ chia bột và nhân là 1 bột thì 2 nhân. Nếu khuôn 150gr thì nhân 100gr còn bột thì 50gr.
Đè bẹp mỏng miếng bột, cho nhân vào, từ từ vo bột phủ hết phần nhân. Cho 1 ít bột mì khô vào khuôn, thoa xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh. Xếp bánh ra khay.
Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò, nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh ra, để vài phút cho bánh nguội trước khi quết thêm 1 lòng đỏ trứng xung quanh bánh. Cho bánh lại vào lò, nướng thêm 6 phút. Lấy bánh ra, quết lòng đỏ trứng lần 2, cho bánh vào lò, nướng thêm 6 phút nữa là hoàn tất.

Nếu mặt bánh chưa có màu nâu đẹp, bạn cần bật lửa trên nướng 1-2 phút là đẹp.

Bánh nướng để qua 1-2 ngày màu sẽ lên bóng rất đẹp. Cùng với nhân đậu trắng bùi thơm rất tuyệt.

Hình thực hành món Bánh trung thu nhân đậu trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công