Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Khoai Môn Và Trứng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu nhân khoai môn và trứng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Khó

Mùa trung thu sắp đến, trên phố bắt đầu tràn ngập các loại bánh trung thu nướng, bánh dẻo đón trăng rằm tháng tám. Sau đây là gợi ý cho món bánh trung thu nhân khoai môn và trứng thơm ngon, độc đáo cho chị em có thể làm ngay để kịp đón trang vui cùng cả nhà.


Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân khoai môn và trứng

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 500 Gr
    • Đường trắng 275 Gr
    • Trứng vịt muối 6 Quả
    • Mỡ heo 100 Gr
    • Dầu ăn 95 Gr
    • Bột mì 175 Gr (Số 8)
    • Rượu trắng 30 ml
    • Gừng 2 Miếng
    • Dầu mè 10 ml
    • Nước đường 100 Gr (Làm bánh trung thu)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nhân khoai môn và trứng

Khay nướng , Lò nướng , Cọ quét

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn và trứng

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Mỡ heo cắt hạt lựu, trụng qua nước sôi, vớt ra rổ cho khô nước rồi trộn vào 25g đường, đem phơi nắng cho trong.
Rửa sạch lòng đỏ trứng vịt muối. Giã gừng, cho rượu vào vắt lấy nước ngâm trứng muối khoảng 10 phút. Sau đó chắt bỏ nước, thoa dầu mè lên từng trứng rồi đem hấp cách thủy 10 phút.
Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, hấp chín, tán mịn. Trộn khoai với 250g đường và 40ml dầu ăn. Bắc lên bếp sên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Cho tiếp 40ml dầu ăn cùng 20g bột mì vào chảo khoai. Cho luôn phần mỡ hạt lựu vào, hạ lửa sên thêm chừng 10 phút nữa hoặc tới khi nào thấy nhân không dính chảo là được. Để nhân nguội rồi cho trứng muối vào vo viên, cả khoai cả trứng là 100g.
Hòa tan lòng đỏ trứng gà với 100g nước đường, 15ml dầu ăn. Trong tô lớn, rây 150g bột mì và 1/2 muỗng cà phê muối nở(baking soda) cho đều. Chế hỗn hợp nước đường vào bột, trộn đều lên, rây một lớp bột mỏng trên mặt, cho bột nghỉ 30 phút.
Sau khi bột nghỉ, lấy một phần bột 50g dàn mỏng tròn, cho viên nhân vào gấp mí sao cho bột ôm trọn nhân bánh không bị thừa ra chút nào. Xoa chút bột áo, đóng bánh vào khuôn. Gõ bánh ra, dùng kim dài xâm chừng 10 lỗ trên khắp mặt bánh.
Bật lò nướng 175 độ C trước 10 phút. Cho khay bánh vào nướng hai lửa, ngăn dưới chừng 10phút, bánh khô mặt chuyển màu trắng đục thì lấy ra xịt nước lên bánh. Cho bánh nghỉ vài phút rồi quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên khắp mặt bánh. Cho khay bánh vào nướng tiếp khoảng 10 phút nữa hoặc tới khi thấy bánh vàng ươm là được.
Bánh mới ra lò màu sắc còn xấu lắm, để qua ngày sau mới lên màu đẹp. Bánh nướng xong để chỗ mát 3-4 ngày vỏ bánh mới mềm ngon.

Hình thực hành món Bánh trung thu nhân khoai môn và trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công