Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu nhân thập cẩm hình thỏ

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh trung thu nhân thập cẩm là món bánh truyền thống rất được yêu thích vào mỗi dịp trăng rằm Tháng Tám. Các bạn theo dõi cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm mình chia sẻ sau đây nhé, rất đơn giản và hương vị rất thơm ngon. Đặc biệt, bánh được tạo hình con thỏ nên các bạn hãy vào bếp cùng với bé yêu nhà mình nhé, chắc chắn các bé rất thích thú.


Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân thập cẩm hình thỏ

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 350 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Nước đường 250 Gr (Nước đường bánh nướng)
    • Dầu ăn 40 ml
    • Bột ngũ vị hương 5 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Bơ đậu phộng 15 Gr
    • Hạt bí 50 Gr (Hạt bí trà xanh)
    • Hạt dưa 40 Gr
    • Hạt điều 50 Gr
    • Mứt bí 40 Gr
    • Lạp xưởng 50 Gr
    • Hạt sen 50 Gr (Hạt sen ngào đường hoặc mứt hạt sen)
    • Mỡ đường 50 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Lá chanh 10 Gr
    • Rượu mai quế lộ 40 ml
    • Nước 40 ml (Nước lọc)
    • Bột bánh dẻo 35 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu mè 5 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nhân thập cẩm hình thỏ

Máy xay thực phẩm , Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm hình thỏ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rây 350gr bột mì đa dụng vào tô lớn, thêm 250gr nước đường bánh nướng, 3gr bột ngũ vị hương, một lòng đỏ trứng gà và 15gr bơ đậu phộng. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó dùng tay nhồi đến khi bột mịn. Bọc màng thực phẩm để bột nghỉ 30 phút.

Thao tác nhồi bột nhanh, bột vừa đủ mịn. Nhồi lâu vỏ bánh bị dai.

Xay nhỏ các phần nguyên liệu gồm 50gr hạt bí trà xanh, 40gr hạt dưa, 50gr hạt điều, 50gr mỡ đường, 50gr mứt hạt sen, 40gr mứt bí và 50gr lạp xưởng.

Rang hoặc nướng chín các loại hạt bí trà xanh, hạt dưa, hạt điều. Lạp xưởng hấp hoặc luộc chín và cắt hạt lựu.

Sau đó cho thêm 50gr hạt mè trắng rang, 10gr lá chanh, 2gr bột ngũ vị hương. Tiếp theo thêm 40ml rượu mai quế lộ, 35gr bột bánh dẻo và 20ml nước lọc. Trộn tiếp đến khi các nguyên liệu dính kết với nhau, vo thành từng viên nhân nặng 45gr.

Nếu phần nhân hơi khô thì thêm chút nước, phần nhân hơi ướt thì thêm ít bột bánh dẻo.

Bột vỏ bánh sau khi nghỉ 30 phút. Cân từng cục bột nặng 30gr, viên tròn và cán thành miếng mỏng. Đặt nhân vào giữa và vo viên lại
Cho bánh vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Đến khi vỏ bánh chuyển màu trắng đục thì lấy bánh ra. Phun sương 1 lớp nước và để bánh nguội. Sau đó quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.

Hỗn hợp quét mặt bánh gồm 1 trứng gà, 5ml dầu mè, 20ml nước lọc, Dùng muỗng khuấy đều và lọc hỗn hợp qua rây.

Nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Lặp lại bước phun sương và quét mặt bánh. Sau đó nướng lần 3 ở nhiệt độ 180 độ tkhoảng 5 phút. Nướng đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
Bánh trung thu vừa nướng xong hơi cứng, nên để 1-2 ngày sau bánh mềm ăn rất ngon và màu lên đẹp mắt. Mùa Trung thu sẽ thêm ý nghĩa hơn nữa nếu tự tay làm ra những chiếc bánh vừa xinh vừa thơm ngon, lại an toàn hơn mua ngoài. Đừng ngần ngại tạo điều bất ngờ cho các bé yêu và cả gia đình nhé.

Hình thực hành món Bánh trung thu nhân thập cẩm hình thỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công