Cách Làm Bánh Trung Thu Nướng Hình Con Cá Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu nướng hình con cá

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 35 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh nướng hình cá này sẽ khiến mâm cỗ Trung thu thêm ý nghĩa. Mùa Trung thu này hãy biến tấu hình dạng chiếc bánh theo sự sáng tạo của bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng hình con cá

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 1 Kg
    • Siro 750 ml
    • Dầu ăn 300 ml
    • Nước tro tàu 15 ml
    • Hạt bí 60 Gr
    • Mè trắng 60 Gr
    • Chà bông 700 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hạt dưa 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nướng hình con cá

Khuôn bánh , Lò nướng , Cọ quét

Cách làm bánh trung thu nướng hình con cá

Thực hiện 2 h 35m

Thực hiện

Trong một hộp hoặc chén có nắp đậy, thêm 750ml siro vàng, 300ml dầu ăn, 15ml nước tro tàu và 30g bột mì, dùng phới khuấy đều cho đến khi chúng kết hợp. Để hỗn hợp qua đêm.
Ngày hôm sau, cho hỗn hợp siro vàng vào thau. Rây bột mì còn lại vào cùng với nhân hạt bí và mè trắng. Dùng phới trộn đều cho đến khi thành hỗn hợp mềm. Không nhào quá mạnh tay.

Nếu thấy bột nhão bạn có thể thêm 30gr bột mì nhé!

Đậy khăn lên hoặc bọc bột bằng màng bọc lại để trong 2 giờ. Sau 2 giờ, rắc một ít bột lên cho đỡ dính. Rồi nhào mịn bột.
Chia bột thành các phần nhỏ, mỗi phần có khối lượng 20g. Viên bột thành hình tròn. Ấn dẹt các viên bột xuống rồi cho chà bông vào trong. Tiếp tục viên lại thành các viên tròn sao cho bột bên ngoài bọc kín chà bông.
Rắc một ít bột lên khuôn bánh Trung thu hình cá để chống dính, thêm vài hạt mè rồi cho viên bột ấn vào khuôn. Dàn đều bột vào khuôn.
Sau đó, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Xếp khuôn bánh lên khay nướng.
Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C (375 độ F) trong 10 phút. Tắt lò nướng và để nguội trong 15 phút. Dùng cọ nhúng vào hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng hòa tan trong 15ml nước rồi phết lên bánh. Nướng bánh thêm một lần nữa trong 8-10 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Để bánh Trung thu nướng hình cá nguội hoàn toàn rồi cất bánh vào trong hộp kín. Chờ 1-2 ngày cho đến khi vỏ bánh mềm và sáng bóng là được!

Hình thực hành món Bánh trung thu nướng hình con cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công