Cách làm Bánh Trung Thu Rau Câu hạt sen cà phê mát lạnh
Mục đích Ăn vặt

Bánh trung thu rau câu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Với hương vị mới lạ, thanh mát, ngọt vừa, bánh trung thu rau câu hẳn là sẽ làm bạn và cả nhà cảm thấy thích thú hơn. Từng miếng bánh rau câu ngầy ngậy, thơm ngon bạn có thể để lạnh khi dùng bánh sẽ ngon miệng hơn đấy.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Cùi dừa 200 Gr
    • Bột rau câu 50 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Sữa đặc 250 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Cà phê đen 200 ml
    • Dừa xiêm 2 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu rau câu

Khuôn rau câu

Cách làm bánh trung thu rau câu

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bước đầu tiên bạn cần làm là hạt sen hấp hoặc luộc chín. Nước cốt dừa cho vào nồi, tiếp đến cho 25g bột rau câu vào khuấy đều, để đến khi bột rau câu tan hết thì bật lửa lên nấu sôi. Tiếp đến cho 20g đường, sữa đặc vào khuấy tan rồi tắt bếp. Cho hạt sen, cùi dừa vào ly nhỏ, chế hỗn hợp rau câu vừa nấu vào rồi cất vào tủ lạnh.
Tiếp đến, bạn trộn đều 25g bột rau câu với 20g đường trắng. Cho nước 2 trái dừa xiêm vào nồi nấu sôi, tiếp đến cho bột rau câu, đường vào khuấy tan. Tắt bếp, cho nước cà phê đen vào khuấy đều.
Bạn lấy khuôn làm bánh, đổ rau câu vào một lớp vừa. Tiếp đến cho phần thạch đã đông cứng vào. Sau đó chế tiếp rau câu vào rồi để nguội. Sau đó bạn lấy bánh ra khỏi khuôn.
Với hương vị mới lạ, thanh mát, ngọt vừa, bánh trung thu rau câu hẳn là sẽ làm bạn và cả nhà cảm thấy thích thú hơn.

Hình thực hành món Bánh trung thu rau câu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!