Cách làm Bánh Trung Thu Rau Câu hạt sen cà phê mát lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trung thu rau câu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh trung thu rau câu là món ăn vặt ngon, có hương vị mới lạ, thanh mát, giúp bạn giải nhiệt trong mùa nắng nóng. Mùa trung thu này, thay vì dùng những chiếc bánh trung thu hạt sen, đậu xanh thập cẩm... thuần túy, chúng ta hãy học cách làm bánh trung thu rau câu và ăn thử xem sao. Bảo đảm bạn và cả nhà sẽ thích mê món ăn ngon này đấy!


Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Cùi dừa 200 Gr
    • Bột rau câu 50 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Sữa đặc 250 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Cà phê đen 200 ml
    • Dừa xiêm 2 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu rau câu

Khuôn rau câu

Cách làm bánh trung thu rau câu

Thực hiện 50m

Thực hiện

Làm nhân bánh trung thu rau câu: Bước đầu tiên bạn cần làm là hấp hoặc luộc chín hạt sen. Cho nước cốt dừa vào nồi, tiếp đến cho 25g bột rau câu vào khuấy đều, để đến khi bột rau câu tan hết thì bật lửa lên nấu sôi. Tiếp đến cho 20g đường, sữa đặc vào khuấy tan rồi tắt bếp. Cho hạt sen, cùi dừa vào ly nhỏ, chế hỗn hợp rau câu vừa nấu vào rồi cất vào tủ lạnh.

Bột rau câu con cá thì giòn trong khi bột rau câu dẻo thì dai mềm. Tùy sở thích mà bạn có thể dùng loại bột rau câu bất kỳ để làm bánh trung thu rau câu nhé!

Làm vỏ bánh trung thu rau câu: Tiếp đến, bạn trộn đều 25g bột rau câu với 20g đường trắng. Cho 2 trái dừa xiêm vào nồi nấu sôi, tiếp đến cho bột rau câu, đường vào khuấy tan. Tắt bếp, cho nước cà phê đen vào khuấy đều.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể làm vỏ bánh trung thu rau câu với mùi vị khác nhau: cà phê, chocolate, lá dứa, sữa, rau câu trong...

Bạn lấy khuôn làm bánh trung thu, đổ rau câu vào một lớp vừa. Tiếp đến cho phần nhân bánh trung thu rau câu đã đông vào. Sau đó chế tiếp rau câu vào rồi để nguội. Cho bánh trung thu rau câu vào tủ lạnh là hoàn tất.
Khi bánh trung thu rau câu đã đạt đủ độ mát lạnh thì bạn cho ra khỏi khuôn, cắt mời mọi người cùng ăn. Bánh trung thu rau câu ăn man mát, vị thanh ngọt, không quá ngậy hay béo như bánh trung thu thông thường. Với hương vị mới lạ, thanh mát, ngọt vừa, bánh trung thu rau câu hẳn là sẽ làm bạn và cả nhà thích mê.

Thay vì làm nhân bánh bằng rau câu và cùi dừa, bạn cũng có thể cho bánh flan vào làm nhân bánh trung thu rau câu. Vị thanh ngọt của rau câu kết hợp với beo béo của bánh flan ăn siêu ghiền nha!

Hình thực hành món Bánh trung thu rau câu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công