Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Đậu Nành Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trung thu rau câu đậu nành

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ với vài bước khá đơn giản, bạn cũng có thể tự tay làm món bánh trung thu rau câu đậu nành thơm mát nhé! Trông thật hấp dẫn, lôi cuốn.


Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu đậu nành

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 95 Gr
    • Lá dứa 1
    • Bột rau câu 10 Gr (Dẻo)
    • Sương sáo 100 Gr
    • Sữa đậu nành 500 ml (Không đường)
    • Sữa tươi 125 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu rau câu đậu nành

Khuôn rau câu , Khuôn bánh

Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuẩn bị sẵn khuôn rau câu và khuôn nhỏ hơn dành cho phần thạch sương sáo.
Đun sôi 250ml nước trong nồi, cho 50gr đường trắng, 5gr bột rau câu và lá dứa vào, đun ở lửa vừa khoảng 5-10 phút.
Vớt lá dứa ra, cho sương sáo vào. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Cho hỗn hợp vào khuôn nhỏ, đặt trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
Cho 5gr bột rau câu, sữa đậu nành, 45gr đường trắng và 125 ml sữa tươi không đường vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.
Tắt bếp, để nguội. Đổ 1/2 hỗn hợp rau câu, sữa đậu nành vào khuôn rau câu, cho vào tủ lạnh để đông.
Cuối cùng, cho miếng rau câu sương sáo vào, đổ thêm 1 lớp hỗn hợp rau câu sữa đậu nành lên trên, cho lại vào tủ lạnh để đông là được.
Bánh trung thu rau câu đậu nành đã hoàn thành! Bạn cũng có thể làm ngon hơn Cooky nữa đấy.

Hình thực hành món Bánh trung thu rau câu đậu nành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công