Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Vị Dâu Tây Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trung thu rau câu vị dâu tây

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Càng gần tới trung thu mọi người ai cũng háo hức, ai cũng chuẩn bị vài thứ hoa quả hay bánh trái để cả nhà cũng thưởng thức trong ngày rằm. Vậy các bạn đã có ý tưởng làm món gì đặc biệt chưa? Hãy thử làm bánh trung thu rau câu vị dâu tây nhân caramen vừa ngon vừa đẹp theo công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu vị dâu tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Siro dâu 100 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Caramel 70 Gr
    • Bột rau câu 8 Gr (Dẻo)

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu rau câu vị dâu tây

Khuôn rau câu

Cách làm bánh trung thu rau câu vị dâu tây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 700ml nước vào nồi. Trộn bột rau câu với đường trắng, hòa tan vào nước để thạch nở đều khoảng 5 phút. Cho nồi rau câu lên bếp, đun sôi.
Hỗn hợp sôi, cho siro dâu vào, khuấy đều, tắt bếp ngay.
Chuẩn bị sẵn khuôn đổ rau câu cho vào khay to, bóc caramel ra đĩa, bỏ phần nước đường đi, để thật ráo.
Múc rau câu vị dâu tây vào 1/3 khuôn, để hơi se mặt. Nhẹ nhàng cho caramel vào giữa khuôn, múc rau câu vị dâu vào đầy khuôn.
Cho cả khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để rau câu đông cứng hoàn toàn. Nhẹ nhàng bóc bỏ khuôn và bày lên đĩa thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh trung thu rau câu vị dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công