Cách Làm Bánh Trung Thu Rượu Vang Ngon, Độc Đáo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu rượu vang

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cùng đón Tết trung thu đầy ngọt ngào bên gia đình và bạn bè với món bánh trung thu rượu vang này nhé! Vị ngọt của bánh, hương thơm dịu nhẹ của rượu vang rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh trung thu rượu vang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Rượu vang 320 ml
    • Dầu ăn 50 ml
    • Hạt sen khô 350 Gr
Thêm 1 ít: Nước hoa hồng.

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu rượu vang

Lò nướng , Khuôn bánh , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh trung thu rượu vang

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đầu tiên, cho 200gr bột nếp, 25gr đường trắng, 320ml rượu vang, nước hoa hồng vào 1 cái tô, trộn đều đến khi hỗn hợp dẻo, mịn.
Hạt sen khô ngâm nước khoảng 10 phút, rút bỏ tâm đen, nấu chín. Sau đó, cho hạt sen khô vào máy xay sinh tố cùng 25gr đường trắng, xay nhuyễn.
Làm nóng 25ml dầu ăn trong chảo, cho hỗn hợp hạt sen khô vào, khuấy đều khoảng 5 phút để hỗn hợp hơi sệt lại.
Vo hỗn hợp bột mì, hạt sen khô thành những viên tròn, nhỏ. Ấn dẹp viên bánh, cho nhân hạt sen vào, vo tròn lại.
Quết 25ml dầu ăn còn lại vào bên trong khuôn bánh, cho bánh vào, ấn nhẹ để định hình các mép cạnh của bánh.
Cho bánh vào lò, nướng khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc đến khi lớp vỏ bên ngoài bánh cứng lại.
Lấy bánh ra khỏi khuôn. Chiếc bánh trung thu rượu vang với màu hồng tươi tắn sẽ làm cả nhà thích lắm đây!

Hình thực hành món Bánh trung thu rượu vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công