Cách Làm Bánh Trung Thu Trà Xanh Mới Lạ Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu trà xanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thử biến tấu với món bánh trung thu thơm ngon, màu sắc hấp dẫn cho Tết trung thu nè! Không mất công ra tiệm mua, bạn vẫn có thể tự làm bánh trung thu vị trà xanh dành cho gia đình.


Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 140 Gr
    • Bột matcha 40 Gr
    • Nước đường 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Dầu ăn 40 Gr
    • Trứng muối 4 Quả
    • Dầu ăn 90 Gr (Chia thành 2 phần để sên nhân)
    • Đường trắng 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu trà xanh

Lò nướng , Khuôn bánh , Khay nướng , Màng bọc thực phẩm , Giấy nến

Cách làm bánh trung thu trà xanh

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Ngâm đậu xanh khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, hấp chín đậu xanh. Cho 100gr đường vào cối xay cùng với đậu xanh hấp chín, thêm nước cho dễ xay. Chia đậu xanh thành 2 phần. Đổ 1 phần hỗn hợp đậu xanh xay ra chảo, cho 45gr dầu ăn vào và khuấy lần lượt cho đến hết dầu ăn, để lửa vừa. Khuấy đều tay, đến khi thấy nặng tay thì pha 2 muỗng bột mì cùng nước, cho lần lượt vào hỗn hợp, khuấy đều. Đảo đều tay đến khi nhân trà xanh thành khối không dính chảo. Làm nhân trà xanh tương tự, pha 5gr bột trà xanh với nước, sau khi đậu xanh đã trộn đều với bột mì, thì cho bột trà xanh vào đảo đều.
Cho 140gr bột mì, 35gr bột matcha với nhau trong 1 cái tô, trộn đều, và rây mịn. Cho 200gr nước đường, 40gr dầu ăn, trộn đều, tiếp tục cho bột trà xanh vào, đảo đều đến khi thấy hết bột sống. Dùng tay nhồi cho bột mịn, không dính tay.
Rửa sạch lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước, cho vào rượu trắng để khử mùi, sau đó vớt và mang đi nướng 150 độ khoảng 10 phút, để nguội. Chia nhân thành từng phần bằng nhau, cho trứng muối vào giữa nhân, bọc lại, và vo tròn. Chia đều vỏ bánh, vo tròn.
Cán mỏng vỏ bánh, cho nhân đậu xanh bọc trứng muối vào. Bọc kín nhân, và vo tròn bánh. Dùng bột áo bên ngoài viên bánh và thành khuôn, dùng lực nhấn mạnh tạo hình.
Lấy bánh trung thu ra khỏi khuôn bánh, xếp lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến. Nướng bánh lần 1 khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ. Pha hỗn hợp sữa tươi và dầu mè. Đem bánh trung thu đã nướng ra ngoài, xịt nước cho nguội bánh, khi bánh nguội hoàn toàn, phết hỗn hợp sữa tươi dầu mè lên mặt bánh. Sau đó đem nướng bánh lần 2, khoảng 10 phút 150 độ. Khi thấy mặt bột cứng, đục, và ráo hoàn toàn thì bánh trung thu chín.
Bánh trung thu vị trà xanh thơm ngon, hấp dẫn đã ra lò. Cùng thưởng thức xem mùi vị ra sao nhé!

Hình thực hành món Bánh trung thu trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công