Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Đài Loan Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu chúng ta không đọc qua cách làm, có lẽ chúng ta đã nghĩ đây là một loại bánh Pía của Việt Nam. Bánh trung thu trứng muối Đài Loan là loại bánh đặc sản với lớp vỏ ngàn lớp thơm giòn, xốp, thêm nhân đậu đỏ trứng muối có vị ngọt, thơm, bùi rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh trung thu trứng muối đài loan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 220 Gr
    • Đường trắng 45 Gr
    • 100 Gr
    • Đậu đỏ 370 Gr (Nhân đậu đỏ)
    • Trứng vịt muối 13 Quả (Lòng đỏ)
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng đỏ)
    • Mè đen 3 Gr
    • Nước tương 5 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu trứng muối đài loan

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh trung thu trứng muối đài loan

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Phần bột nước: Cho 120 gram bột mì, 45 gram bột đường, 40 gram nước, 50 gram bơ để nhiệt độ thường vào tô sau đó rây bột mì vào tô rồi trộn đều nguyên liệu. Tiếp tục nhồi cho khối bột mềm, mịn mà không dính tay, bọc kín lại và để cho bột nghỉ.
Cách làm phần bột dầu: Cho 55 gram bơ để nhiệt độ thường và rây 100 gram bột mì vào tô, trộn đều để khối bột thành một khối, bọc kín và để cho bột nghỉ.
Lấy trứng muối xếp ra khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 7 phút là trứng gần chín, lưu ý không cần nướng cho trứng chín hẳn.
Lấy phần bột nước ra bàn sau đó cắt thành mỗi miếng 20 g, phần bột dầu 11-12 g/cái. Ấn cho dẹt phần bột nước lại thành hình tròn sau đó lấy miếng bột dầu đặt vào giữa rồi túm lại cho kín.
Đặt viên bột vừa gói bột dầu lên bàn, ấn cho hơi dẹt, dùng gậy cán thành miếng bột dài sau đó cuộn từ trên xuống dưới, đậy kín, để bột nghỉ 10 phút. Sau khi bột nghỉ, dùng gậy cán lại lần thứ hai.
Lấy nhân đậu đỏ, chia đều mỗi miếng 30g sau đó ấn dẹt và gói nhân trứng muối vào bên trong, vo tròn. Cán bột thành hình tròn, cho nhân đậu đỏ trứng muối vào giữa, gói bánh cho tròn đều. Sau đó, bạn đặt bánh vào khay nướng và tiếp tục làm cho đến hết.
Dùng lòng đỏ trứng gà và nước tương khuấy đều cho hòa tan, sau đó dùng cọ quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh, rắc vừng lên trên. Cho khay bánh vào lò nướng 200 độ C đã được làm nóng trước 10 phút, nướng khoảng 25 phút là bánh chín vàng đều.
Bánh trung thu trứng muối Đài Loan là loại bánh đặc sản với lớp vỏ ngàn lớp thơm giòn, xốp, thêm nhân đậu đỏ trứng muối có vị ngọt, thơm, bùi rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Bánh trung thu trứng muối Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công