Cách làm Bánh Trung Thu Vị Trà Xanh và sữa tươi không đường
Mục đích Ăn vặt

Bánh trung thu vị trà xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thử biến tấu với món bánh thơm ngon, màu sắc hấp dẫn cho Tết trung thu nè! Không mất công ra tiệm mua, bạn vẫn có thể tự làm bánh trung thu vị trà xanh dành cho gia đình.

Nguyên liệu làm bánh trung thu vị trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Bột matcha 10 Gr
    • Nước đường 90 ml
    • Đậu xanh không vỏ 250 Gr
    • Sữa tươi không đường 30 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu vị trà xanh

Lò nướng , Khuôn bánh , Khay nướng , Màng bọc thực phẩm , Giấy nến

Cách làm bánh trung thu vị trà xanh

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, hấp chín đậu xanh, thêm 45ml nước đường vào, trộn đều.
Cho 150gr bột mì, 10gr bột matcha với nhau trong 1 cái tô, trộn đều.
Tiếp theo, cho 45ml nước đường, 30ml sữa tươi không đường vào cùng, trộn đều. Bọc hỗn hợp lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, ủ khoảng 30 phút.
Chia bột và vo nhân bánh, vỏ bánh thành từng viên tròn, nhỏ.
Cán mỏng vỏ bánh, cho nhân đậu xanh không vỏ vào, vo tròn lại.
Quết dầu ăn vào bên trong khuôn bánh, cho bánh vào, ấn thật chặt.
Lấy bánh ra khỏi khuôn bánh, xếp lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến. Nướng bánh khoảng 8-10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bánh trung thu vị trà xanh thơm ngon, hấp dẫn đã ra lò. Cùng thưởng thức xem mùi vị ra sao nhé!

Hình thực hành món Bánh trung thu vị trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công