Cách làm bánh ướt cuốn chay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Bánh ướt cuốn chay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Với những nguyên liệu dễ kiếm như bánh ướt, rau sống, đậu hũ chiên, cà rốt hay nấm, ... bạn có thể tự mình làm bánh ướt cuốn chay thanh đạm cho những ngày ăn chay rồi nhé!

Nguyên liệu làm bánh ướt cuốn chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Hành boa rô 1 Nhánh
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Húng quế 2 Cây
    • Bánh ướt 200 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm bánh ướt cuốn chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Đậu hũ chiên rửa sạch, cắt sợi nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ, Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ. Húng quế lấy lá, rửa sạch.

Thực hiện

Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà rốt và hành boa rô vào, đảo đều tay rồi cho nấm mèo vào xào cùng.
Tiếp đến, cho đậu hũ chiên vào cùng với 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, đảo đều 5-7 phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Trải miếng bánh ướt ra, cho lá húng quế và hỗn hợp xào vừa ăn lên trên rồi cuộn lại. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.
Mách nhỏ
Có thể pha nước chấm tùy theo sở thích của bạn.

Hình thực hành món Bánh ướt cuốn chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công