Cách làm bánh ướt gấc nhân cá hồi
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Bánh ướt gấc nhân cá hồi

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh ướt đi kèm với gấc là một sang tạo thú vị. Hãy nghĩ xem khi bạn ăn một miếng bánh ướt nóng, mềm mượt, lại biết rằng mình đang bổ sung thêm vitamin A và khoáng chất cho cơ thể, thì có phải thú vị hơn nhiều không? Và màu gấc được đồng bộ với phần nhân có màu cam của cá hồi. Đó là điều hấp dẫn mà món ăn này đem lại. Hãy cùng khám phá công thức tạo nên món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm bánh ướt gấc nhân cá hồi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 20 Gr
    • Nước ấm 200 ml
    • Hành tây 70 Gr (Thái mỏng)
    • Củ sắn 70 Gr (Thái nhỏ)
    • Hành tím 100 Gr
    • bột bánh ướt 100 Gr
    • Phi lê cá 100 Gr (Hồi)
    • Hạt nêm 2 Gr
    • Tiêu xay 1 Gr
    • Đường trắng 2 Gr
    • Dầu ăn 10 ml
    • Nấm mèo 50 Gr (Ngâm nở)
    • Gừng băm 2 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Nước sôi để nguội 30 ml
    • Ớt băm 4 Gr
    • Dầu ăn 50 ml
    • Nước cốt chanh 5 ml
    • Gấc 50 Gr (Xay)
    • Muối 2 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
Thêm 1 ít: Rau thơm, Giá

Cách làm bánh ướt gấc nhân cá hồi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột bánh ướt, bột năng, thịt gấc xay, 2gr muối vào tô, đổ từ từ 200 - 220ml nước ấm vào khuấy tan, lọc bằng rây, để bột nghỉ 30 phút. Cá hồi bỏ da, lau khô, cắt hạt lựu. Củ sắn, hành tây, nấm mèo cắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Hành tím bào mỏng phi thơm. Để chảo nóng, cho 10ml dầu ăn vào, bỏ hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho củ sắn vào xào chín, nêm 2gr gừng, 2gr hạt nêm, 1gr tiêu xay và 2gr đường, cho nấm mèo vào xào, nấm mèo vừa chín tiếp tục cho cá hồi vào xào nhanh tay. Tắt bếp và cho ra tô, để nguội.
Tráng bánh: Bột đã để nghỉ 30 phút, phết một lớp dầu mỏng vào chảo không dính, cho bột vào tráng đều, độ dày khoảng 1mm, sau đó đậy nắp lại để lửa vừa đến khi thấy bột trong là bánh chín. Lấy bánh ra cho nhân vào gói lại.
Cách pha nước chấm: Lấy 30ml nước chín, 15gr đường, 30ml nước mắm khuấy tan hoặc nấu sôi để nguội. Khi ăn vắt ít chanh và ớt xay vào (tùy khẩu vị người ăn để pha chua ngọt).
Cho bánh vào dĩa, rắc hành phi lên trên mặt bánh. Ăn kèm với rau thơm, giá chần, chấm nước mắm ngọt. Yêu cầu thành phẩm: Bột bánh ướt chín trong, có độ mỏng đều, nguyên vẹn, dẻo dai màu cam đỏ tự nhiên của gấc. Phần nhân bánh vừa ăn, thịt cá hồi chín tới, thơm gia vị, vị ngọt tự nhiên từ củ sắn, hành tây.

Hình thực hành món Bánh ướt gấc nhân cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công