Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Bánh ướt lòng gà

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh ướt lòng gà là món ngon được nhiều người yêu thích, phải lặn lội đến Đà Lạt chỉ để thưởng thức được bánh ướt gà ngon "siêu lòng" này đó. Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức một đĩa bánh ướt nóng với lòng gà béo béo thì không còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt sẽ được Cooky hướng dẫn chi tiết cho các bạn đây! Xắn tay áo vào bếp thôi!!


Nguyên liệu làm bánh ướt lòng gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 70 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước 700 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Lòng gà 2 Bộ
    • Đùi gà 1 Cái

Cách làm bánh ướt lòng gà

Thực hiện 30m

Thực hiện

Pha bột làm bánh ướt lòng gà: Cho vào tô lớn 200gr bột gạo, 70gr bột năng, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 700ml nước lọc vào trộn đều, ủ bột trong 2 tiếng. Bột sau khi ủ hớt bỏ bớt phần nước cũ bên trên, sau đó thêm vào 1 lượng nước mới tương đương lượng nước bỏ đi, khuấy đều cho hòa quyện.
Cách làm bánh ướt: Đặt chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc 1 vá bột cho vào, tráng bánh đều chảo sao cho lớp bánh không quá dày cũng không quá mỏng, sau đó đậy nắp lại để lửa vừa khoảng 1 phút tới khi bánh ướt trong đặc lại là được. Lấy bánh ướt ra ngoài rồi làm tiếp tục cho đến khi hết bột.

Nếu làm quá nhiều bánh ướt và muốn để phần cho mọi người nhưng bánh ướt đã bị nguội, bạn hãy áp dụng cách làm bánh ướt nóng nhờ hơi nồi cơm đang sôi để hấp. Cách này sẽ giúp bánh ướt ngon như lúc bạn mới làm và người thưởng thức trọn vẹn món bánh ướt lòng gà này nha.

Luộc lòng gà và đùi gà với một ít muối và gừng để khử mùi tanh. Tiếp theo xé nhỏ thịt đùi gà, cắt lòng gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Pha nước mắm bánh ướt với 2 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho lòng gà và thịt gà vào tô, thêm hành tây cắt khoanh mỏng và rau răm cắt nhuyễn, sau đó trộn đều với sốt mắm đã pha.

Bánh ướt lòng gà ngon chắc chắn phải được ăn cùng với con gà ta ngọt thịt, dai dai mới là tuyệt vời nhất đó.

Cho bánh ướt và lòng gà đã trộn ra dĩa, thêm rau giá trụng và dưa leo ăn kèm, rắc hành phi và đậu phộng lên trên cùng, vậy là đĩa bánh ướt lòng gà hấp dẫn đã hoàn thành. Chan chút nước mắm bánh ướt chua ngọt vào cùng là có thể thưởng thức món ngon này cùng cả gia đình rồi. Với cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt này thì cuối tuần không cần phải lặn lội đi xa xôi nữa, thực hiện ngay bánh ướt lòng gà vừa ngon vừa hợp vệ sinh với công thức từ nhà Cooky nhé bạn ơi!

Hình thực hành món Bánh ướt lòng gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công