Cách làm bánh vặn thừng
Mục đích Ăn vặt

Bánh vặn thừng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh vặn thừng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Một chiếc bánh vặn thừng có màu nâu đẹp mắt, vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mại, phủ thêm bột quế với chút đường ngọt ngọt, cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh vặn thừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • 30 Gr
    • Men nở 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 75 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Bột quế 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh vặn thừng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, trộn đều 30gr đường trắng với bột quế trong chén, để riêng.
Cho 130gr bột mì, 30gr bơ, 1 muỗng cà phê men nở, 45gr đường trắng, 200ml sữa tươi, trứng gà, 1/2 muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, mịn, ủ khoảng 1 giờ.
Chia hỗn hợp thành từng viên tròn, bằng nhau. Rải bột mì còn lại lên mặt thớt.
Dùng bàn tay lăn các miếng bột thành sợi tròn dài có kích cỡ đường kính khoảng 1.25cm và chiều dài là 25cm. Sau đó, nhẹ nhàng gập đôi đoạn bột và xoắn chúng lại với nhau.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa.
Gắp bánh ra, rắc hỗn hợp đường trắng, bột quế lên bánh, đặt lên khăn giấy để thấm bớt dầu.
Bánh vặn thừng đã hoàn thành. Cả nhà sẽ thích mê món ăn vặt này cho mà xem!

Hình thực hành món Bánh vặn thừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công