Cách làm bánh xèo bông điên điển
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh xèo bông điên điển

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh xèo nói chung và bánh xèo bông điên điển nên đổ bánh đến đâu thì ăn đến đấy để giữ bánh giòn ngon. Khi ăn các bạn bày rau sống rau thơm lên đĩa to cùng nước chấm và bánh xèo lên bàn để mọi người tự ăn tự phục vụ sẽ rất ngon và vui đấy. Dùng chính lá rau cải xanh để cuốn bánh cùng với rau thơm sẽ ngon hơn rất nhiều. Do thay thế toàn bộ phần rau củ trong bánh bằng bông điên điển lên bánh có vị bùi bùi của bông điên điển, của đậu xanh với lớp vỏ bánh vàng rộm, giòn tan cực kỳ bắt mắt.

Nguyên liệu làm bánh xèo bông điên điển

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 400 Gr
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Bông điên điển 100 Gr
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 10 Gr
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau sống các loại.

Cách làm bánh xèo bông điên điển

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm hấp chín với chút muối, bóc bỏ vỏ. Thịt ba chỉ luộc chín thái lát mỏng. Đậu xanh cho vào nồi nước hầm mềm nhừ, vớt ra để ráo. Bông điên điển tuốt bỏ cành cứng rửa thật sạch, để ráo nước.
Pha nước mắm, giấm, đường và nước lọc thành nước chấm chua ngọt, cắt thêm ớt cay tùy khẩu vị. Rau sống rau thơm các loại nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi cho lên đĩa.
Hành lá cắt nhuyễn. Cho bột gạo, hành lá, bột nghệ vào bát to. Thêm nước cốt dừa và 400ml nước vào bát bột, khuấy đều để bột tan hết. Để bột nghỉ và nở đều chừng 10 phút thì bắt đầu chuẩn bị đổ bánh.
Dùng chảo chống dính, láng chút dầu ăn rồi múc bột láng mỏng đều quanh chảo, cố gắng láng bột càng mỏng thì bánh càng giòn ngon, để vài phút cho bánh chín vàng. Bánh giòn vỏ và bắt đầu tự bong khỏi chảo, các bạn cho 1 thìa đậu xanh hầm như vào.
Tiếp tục thêm tôm, thịt ba chỉ vào váo. Cuối cùng các bạn cho bông điên điển vào, đậy vung khoảng 1 phút cho bông điên điển chín tái thì mở vung ra, để nhỏ lửa thêm chừng 2 phút cho bánh vàng giòn vỏ thì gập bánh vào và cho ra đĩa.
Bánh xèo nói chung và bánh xèo bông điên điển nên đổ bánh đến đâu thì ăn đến đấy để giữ bánh giòn ngon. Khi ăn các bạn bày rau sống rau thơm lên đĩa to cùng nước chấm và bánh xèo lên bàn để mọi người tự ăn tự phục vụ sẽ rất ngon và vui đấy. Dùng chính lá rau cải xanh để cuốn bánh cùng với rau thơm sẽ ngon hơn rất nhiều. Do thay thế toàn bộ phần rau củ trong bánh bằng bông điên điển lên bánh có vị bùi bùi của bông điên điển, của đậu xanh với lớp vỏ bánh vàng rộm, giòn tan cực kỳ bắt mắt.

Hình thực hành món Bánh xèo bông điên điển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công