Cách Làm Bánh Xèo Cá Ngần Đơn Giản Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh xèo cá ngần

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những ngày trời mưa mà được thưởng thức một đĩa bánh xèo nóng hổi, thơm ngon thì không còn gì tuyệt vời hơn. Biến đổi chút với nhân bánh xèo được làm từ thịt heo và cá ngần. Chấm kèm nước mắm chua cay ngon hết ý.


Nguyên liệu làm bánh xèo cá ngần

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 250 Gr
    • Bột chiên giòn 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 150 Gr (Cá ngần)
    • Hành lá 100 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm bánh xèo cá ngần

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt mỏng, nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Cá ngần rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
Hòa tan bột gạo, bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ với 700ml nước, khuấy đều, để bột nghỉ khoảng 1 giờ. Sau đó, cho cá ngần, hành lá cắt nhỏ vào cùng.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây, thịt ba chỉ vào, xào sơ qua cho thịt gần chín. Gắp thịt ra đĩa, để riêng.
Tráng dầu ăn vào chảo. Múc hỗn hợp bột vào, tráng đều chảo. Khi bột gần chín, cho hỗn hợp thịt ba chỉ, hành tây, giá đỗ vào, gấp bánh làm đôi lại, chiên thêm 30 giây. Lưu ý chiên nhỏ lửa để bánh không bị cháy.
Gắp bánh ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống các loại. Thơm ngon, hấp dẫn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Hình thực hành món Bánh xèo cá ngần

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công