Cách Làm Bánh Xèo Giòn Béo Hấp Dẫn Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh xèo giòn béo

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậy có thể thể xem là bánh xèo truyền thống và phổ biến ở nhiều địa phương. Cách làm bánh xèo với nhân tôm thịt chủ đạo, thêm gia đỗ, đậu xanh, hành tây, cùng với lớp bánh được chiên vàng giòn.


Nguyên liệu làm bánh xèo giòn béo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Bột bánh xèo 400 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Giá đỗ 300 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dầu ăn 50 ml
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh xèo giòn béo

Cọ quét

Cách làm bánh xèo giòn béo

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Trộn đều bột bánh xòe với 700ml nước lọc, 200ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và hành lá cắt nhỏ.
Thịt heo luộc chín cắt hình que nhỏ. Tôm, giá đỗ luộc chín. Đậu xanh hấp chín. Hành tây xào mềm. Cà rốt bào sợi, bóp với muối cho dịu rồi xả sạch.
Dùng cọ quét 1 lớp dầu lên chảo chống dính, Múc bột đổ vào chảo chảo, tráng đều, thêm đầy đủ nhân, đậy nắp cho chín vàng giòn.
Bánh có thể ăn kèm với nhiều loại rau sống, đồ chua và nước mắm chua ngọt nhé!

Hình thực hành món Bánh xèo giòn béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công