Cách làm Bánh Xèo Hải Sản với rượu gạo Hàn Quốc hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Bánh xèo hải sản

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Khác với bánh xèo Việt Nam, bánh xèo kiểu Hàn Quốc cho nhiều hành lá vào bánh, dùng nguyên liệu là hải sản, chấm nước tương, ăn rất lạ miệng và ít ngán. Thử làm món bánh xèo hải sản này cho cả nhà ăn vào cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm bánh xèo hải sản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Mực 100 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Nghêu 100 Gr (Thịt nghêu)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành lá 10 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Rượu gạo Hàn Quốc 30 ml
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Mè trắng 2 Muỗng canh (Rang sẵn)
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bánh xèo hải sản

chuẩn bị 5m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Trứng cho vào tô, đánh tan.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài. Một ít hành lá cắt khúc 0,5cm.

Thực hiện

Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen. Cho mực, tôm và thịt nghêu vào nồi nước sôi có pha 30ml rượu trắng, chần sơ rồi vớt ra, để ráo.
Bột mì trộn cùng với 1 muỗng canh giấm, tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh muối. Thêm phần nước luộc hải sản vào trộn đều cho bột mịn và hơi lỏng.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu, sắp hành vào chảo. Sau đó tráng 1 lớp bột lên.
Xếp các loại hải sải lên trên mặt bột. Sau đó phủ một lớp trứng gà lên trên hải sản.
Đậy kín nắp, chiên lửa thật nhỏ trong khoảng 15 phút thì lật bánh lại, chiên cho vàng đều hai mặt.
Cho 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, mè trắng và hành lá nhỏ vào chén. Trộn đều làm nước chấm.
Bánh xèo hải sản đã chín vàng đều thì cho ra đĩa. Ăn nóng, chấm nước tương đã pha.

Hình thực hành món Bánh xèo hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!