Cách làm Bánh Xèo Kiểu Nga thơm ngon, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh xèo kiểu Nga

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vài tháng trước mình được đọc bài Độc đáo lễ tiễn mùa đông của Nga. Ngoài việc được biết phong tục tập quán của Nga thì món bánh blin đẹp mắt không thể thiếu trong lễ hội Maslenitsa đã thu hút mình ghê gớm.


Nguyên liệu làm bánh xèo kiểu nga

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 350 Gr
    • Sữa chua 500 ml
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Muối 6 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Phi lê cá 500 Gr (Cá hồi)
    • Kem phô mai 150 Gr
    • 50 Gr
    • Thì là 5 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm bánh xèo kiểu nga

Thực hiện 4m

Thực hiện

Trộn đều bột mì, bột nở, muối, đường với 470 ml sữa chua và 300 ml nước ấm.
Cho dầu ăn vào chảo. Đổ từng muỗng bột vào chảo nóng rồi chiên vàng thành những lát bánh mỏng nhé!
Xay nhuyễn rau thì là với bơ cắt nhỏ và nếu có thêm 2 muỗng canh sữa chua nữa thì càng ngon.
Phi lê cá hồi rửa sạch, hấp chín. Trộn đều hỗn hợp trên với cá hồi xé nhỏ và kem phô mai. Sau đó xếp xen kẽ 1 lớp bánh, 1 lớp nhân bánh.

Để lại một ít cá hồi để trang trí nhé.

Vậy là bánh xèo kiểu Nga đã được hoàn thành. Nếu thích cá hồi thì ngại gì mà không thử một lát bánh nè. Có thể thêm trứng cá muối và sốt mayonnaise. Hoặc cho miếng cá hồi phi lê lên trên.

Hình thực hành món Bánh xèo kiểu Nga

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công