Cách Làm Bánh Xèo Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh xèo kim chi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh xèo kim chi hải sản là món ăn phổ biến trong những bữa cơm gia đình Hàn Quốc. Sở dĩ bánh này được yêu thích như vậy cũng vì sự ngon miệng mà nó mang lại, vỏ bánh giòn rụm kết hợp với hải sản tươi ngon, xen kẻ là nấm kim châm dai dai và kim chi chua cay hấp dẫn. Món ăn thú vị này có thể làm món ăn kèm nhưng cũng có thể dùng ăn no được luôn đấy nhé. Cùng tìm hiểu một nét văn hóa Hàn Quốc với món Bánh xèo kim chi hải sản ngon mắt này nha.


Nguyên liệu làm bánh xèo kim chi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kimchi bibigo 300 Gr
    • Tôm tươi 80 Gr
    • Nghêu 80 Gr
    • Bột mì 150 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Nấm kim châm 70 Gr
    • Hẹ 50 Gr
    • Bột bắp 15 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm bánh xèo kim chi

Thực hiện 45m

Thực hiện

300gr kim chi Bibigo gắp ra khỏi hộp có thể vắt cho ráo bớt nước rồi đem cắt nhỏ. Ướp kim chi cắt nhỏ với 1 muỗng canh đường rồi trộn lên cho đều. Để kim chi ướp 30 phút cho thấm.
Trong thời gian ướp kim chi ta sẽ chuẩn bị những thành phần khác. 80gr tôm tươi đã lột vỏ đem cắt thành những miếng nhỏ. Nghêu luộc chín với 1 ít sả, bóc lấy 80gr thịt nghêu (sử dụng khoảng 300gr nghêu nguyên vỏ). Cho tôm và nghêu vào chung với nhau rồi ướp với 1 muỗng canh dầu mè.
Cắt khúc ngắn 70gr nấm kim châm và 50gr hẹ.
Trộn chung 150gr bột mì đa dụng với 15gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 300ml nước lọc, khuấy lên cho bột hòa tan với nước. Sau đó cho thêm kim chi, hẹ, nấm kim châm, thịt tôm và nghêu, 2 quả trứng gà vào tô, khuấy đều lên cho tất cả hòa trộn lại với nhau.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, dùng vá múc từng vá bột bánh xèo vào chảo thành những miếng bánh tròn. Chiên bánh xèo cho vàng giòn 2 mặt. Làm lần lượt cho đến khi hết số bột.
Dọn bánh xèo ra đĩa, có thể chấm cùng với nước tương cũng rất ngon. Bánh xèo kim chi là một món ăn kèm rất phổ biến trong bữa cơm của những gia đình người Hàn. Bánh có được sự giòn rụm ở lớp vỏ, có các loại hải sản tươi ngon cùng với kim chi chua chua cay the, vị tổng thể beo béo rất nịnh miệng. Nếu ai là fan cứng của phim Hàn Quốc và trót phải lòng những chiếc bánh xèo thơm ngon này thì hãy xắn tay áo vào bếp thực hiện ngay nhé!

Hình thực hành món Bánh xèo kim chi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công