Cách làm Bánh Xèo Miền Trung giòn tan, ngon đúng điệu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh xèo miền Trung

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh xèo miền Trung là món ngon dễ làm, thân thuộc. Bánh xèo miền Trung với hương vị mộc mạc đã làm say lòng biết bao thực khách trong và ngoài nước. Từ nay với cách làm bánh xèo đơn giản của mình dưới đây, các bạn có thể tự xắn tay vào bếp đổ bánh xèo ăn ngay mỗi khi thèm rồi nhé! Cùng vào bếp làm bánh xèo miền Trung ăn ngay hôm nay thôi nào!


Nguyên liệu làm bánh xèo miền trung

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Mực ống 200 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau sống các loại.

Cách làm bánh xèo miền trung

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Làm sạch mực, cắt nhỏ. Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, đuôi, cắt nhỏ. Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

Chẻ dọc sống lưng tôm, bỏ chỉ đen để làm bánh xèo được khéo, đẹp. Chọn thịt ba chỉ có lớp mỡ vừa phải, tránh cắt quá dày để ăn bánh xèo miền Trung không bị ngấy.

Bóc vỏ, cắt mỏng hành tây. Nhặt giá đỗ, rửa sạch. Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng.

Chuẩn bị thêm rau sống (xà lách, húng quế, tía tô, diếp cá, cải xanh…) và rửa sạch để ăn cùng bánh xèo miền Trung. Sau khi rửa thì để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh để ăn kèm bánh xèo miền Trung được ngon hơn và giữ độ tươi.

Thực hiện

Pha bột bánh xèo: Hòa tan bột gạo, nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, mè trắng rang, giã nhuyễn với 250ml nước trong tô, khuấy đều.

Cứ với 200gr bột, bạn cho vào 100ml bia và trộn đều. Đây là bí quyết cách làm bánh xèo ngon, giòn. Bạn có thể mua sẵn gói bột bánh xèo ngoài siêu thị về làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lần lượt mực ống, tôm tươi, thịt ba chỉ, hành tây vào, đảo đều cho tất cả chín hoàn toàn. Tắt bếp, cho hỗn hợp ra đĩa.

Cách làm bánh xèo ngon: Xào nhân bánh xèo miền Trung với ít muối và hạt nêm để bánh xèo thêm đậm đà, bắt vị.

Cách làm bánh xèo: Tráng chảo với it dầu ăn. Chờ dầu nóng thì múc hỗn hợp bột bánh xèo vào, tráng đều chảo. Khi bột bánh xèo gần chín, cho hỗn hợp thịt ba chỉ, mực, tôm tươi vào, chiên khoảng 30 giây. Cho tiếp giá đỗ, hành lá vào rồi gấp bánh lại làm đôi.

Dùng chảo sâu lòng để làm bánh xèo miền Trung để dễ gấp, trở bánh. Tuy nhiên nếu không có chảo sâu lòng thì bạn dùng chảo không dính làm bánh xèo vẫn được.

Pha nước mắm chấm bánh xèo miền Trung: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ớt cắt nhỏ với 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
Cho bánh xèo miền Trung ra đĩa. Khi ăn chấm kèm nước mắm đã pha, kẹp rau sống các loại ăn cho đỡ ngán. Bánh xèo miền Trung nên ăn ngay khi vừa làm xong để giữ độ thơm ngon và nóng giòn.

Mỗi lần làm bánh xèo thì bạn chỉ nên đổ khoảng 2 - 3 cái. Ăn hết rồi lại làm thêm chứ đừng đổ bánh xèo sẵn, khi mềm nguội rồi ăn sẽ rất ngán.

Hình thực hành món Bánh xèo miền Trung

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công