Cách Làm Bánh Xèo Nhân Nấm Và Tôm Chiên Giòn Béo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh xèo nhân nấm và tôm

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn có thể trổ tài cho cả nhà món bánh xèo ngon nức tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng nguyên liệu dễ kiếm.


Nguyên liệu làm bánh xèo nhân nấm và tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 22 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Bột nghệ 10 Gr
    • Tôm tươi 300
    • Hành lá 1 Cây
    • Thịt bò 300
    • Nấm bào ngư 300 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 10 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Xà lách 50 Gr
    • Húng quế 50 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh xèo nhân nấm và tôm

Chõ hấp

Cách làm bánh xèo nhân nấm và tôm

chuẩn bị 25m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng 2 tiếng, tiếp theo cho đậu xanh vào chõ hấp chín.
Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, cắt múi cau.
Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Xà lách rửa sạch, để ráo. Húng quế nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trộn vào âu cà rốt một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê giấm, để khoảng 15 phút. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Khi ăn cà rốt nhớ vắt ráo nước.

Thực hiện

Dùng nồi nhỏ, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm cho tôm vào đảo sơ để tôm chín tái, đổ ra chén để riêng.
Cho bột gạo, nước cốt dừa, bột nghệ, hành lá và một ít muối vào chung cái chảo, khuấy đều. Để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.
Láng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, dầu nóng cho hành tây, nấm vào xào chín tái. Cho tiếp thịt bò vào xào cùng.
Láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm cán chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.
Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đậu xanh, giá đỗ và đậy kín nắp chảo.
Đun lửa lớn từ 3 đến 4 phút, dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.
Cho 2 muỗng canh nước mắm, cắt ớt trái vào. Bánh xèo dùng kèm với nước mắm, cà rốt và các loại rau ăn kèm.

Hình thực hành món Bánh xèo nhân nấm và tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công