Cách làm Bánh Xèo Nhật - Okonomiyaki ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn sáng

Bánh xèo Nhật

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Bánh xèo Nhật có lớp vỏ mỏng giòn, bên trong ngọt mềm hấp dẫn, ăn thử một lần là bạn sẽ mê ngay! Ngoài ra, nếu không thích ăn mực bạn có thể biến tấu với nhân tôm, thịt đều được.

Nguyên liệu làm bánh xèo nhật

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 200 Gr
    • Mực 100 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Nước 150 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm bánh xèo nhật

Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Mực rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ khoảng 1cm. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi dài.
Cho 100g bột mì vào thau nhỏ, sau đó thêm 1 muỗng cà phê, 2 quả trứng, 80ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào cùng.
Đánh đều bột với các nguyên liệu thành hỗn hợp bột sệt. Cho bắp cải và mực vào cùng, trộn thật kĩ.

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp cho nóng chảo rồi quét một lớp dầu mỏng. Sau đó đổ tất cả hỗn hợp bột và nhân bánh vào dàn mỏng đều trong chảo, dày khoảng 2cm.
Đậy vung chảo và đun nhỏ lửa khoảng 7-8 phút.
Khi mặt dưới bánh đã vàng thì lật mặt và đổ thêm chút dầu vào cạnh mép bánh, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 7-8 phút nữa là bánh chín.
Cho thêm sốt mayonnaise, tương ớt lên trên cùng. Bánh xèo kiểu Nhật ăn nóng sẽ ngon hơn

Hình thực hành món Bánh xèo Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công