Cách làm Bánh Xèo Nhật nhân mochi phô mai béo ngậy giòn tan
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh xèo Nhật nhân mochi phô mai

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một món ăn khác đến từ nền ẩm thực Nhật Bản với chút biến tấu nho nhỏ từ mochi thanh có thể dễ dàng mua tại các siêu thị Nhật. Kèm theo đó là những nguyên liệu hấp dẫn khác đã làm nên món Bánh xèo Nhật nhân mochi phô mai giòn tan lớp vỏ bên ngoài và béo ngậy, dẻo mềm phần nhân bên trong. Những khi rảnh rỗi bạn có thể làm ngay món này cho cả nhà thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm bánh xèo nhật nhân mochi phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 80 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột dashi 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Nước 50 ml
    • Gừng 20 Gr (Gừng đỏ Nhật)
    • Thịt ba chỉ 50 Gr
    • Phô mai 60 Gr
Thêm 1 ít: Sốt okonomiyaki, mayonaise, rong biển vụn, cá bào Nhật. 2 thanh mochi.

Cách làm bánh xèo nhật nhân mochi phô mai

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bắp cải bào vụn, ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước. Tiếp đó trộn 100g bột mì với bột dashi cá thật đều, cho trứng và nước vào rồi trộn thật đều để thành hỗn hợp mịn mượt.
Cắt thanh mochi thành từng viên vuông nhỏ, vừa ăn. Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Cho bắp cài bào vào tô bột cùng mochi và gừng đỏ. Trộn hỗn hợp đến khi bột phủ đều hết nguyên liệu.
Làm nóng chảo với 1 ít dầu, cho hỗn hợp bột bánh vào, dàn mỏng bánh, xếp thịt ba chỉ đều lên trên mặt. Để khoảng 3 phút, sau đó lật mặt bánh, xếp phô mai cắt nhỏ lên mặt, đậy nắp để khoảng 3 phút nữa cho phô mai chảy và nhân bánh bên trong chín hoàn toàn. Lúc này bạn lấy bánh ra dĩa, rưới sốt okonomiyaki, mayonaise cùng rong biển vụn, cá bào Nhật lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
Bánh xèo Nhật nhân mochi phô mai với phần nhân bắp cải mềm mềm, mochi và phô mai trên mặt dai dai béo ngậy, hoà quyện cùng sốt rất vừa miệng và hấp dẫn. Nhanh tay lưu lại công thức ngay bạn nhé.

Hình thực hành món Bánh xèo Nhật nhân mochi phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!