Cách làm Bánh Xếp nhân mặn thơm ngon béo ngậy tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh xếp

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh xếp nhân phô mai, thịt bò băm, ... là món ngon cho bữa sáng. Cách làm bánh xếp tại nhà vô cùng đơn giản. Chỉ cần bột mì cùng chút sáng tạo là bạn có thể làm ra những chiếc bánh xếp nhân mặn với phô mai béo ngậy, thơm ngon và đầy hấp dẫn. Thực hiện theo công thức bánh xếp sau đây và góp ý cho mình nhé.


Nguyên liệu làm bánh xếp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Thịt bò 150 Gr (Xay)
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Phô mai 100 Gr (Ricotta)
    • Phô mai 50 Gr (Mozzarella)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xúc xích 1 Cây (Xúc xích bò)
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh xếp

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh xếp

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm vỏ bánh xếp: Trộn 200g bột mì với nước ấm vừa đủ, sau đó thêm 5g men nở, nhồi bột và chia khối bột làm bánh xếp thành từng viên tròn vừa phải. Ủ bột trong vòng ít nhất 1 tiếng đồng hồ cho đến khi bột nở.
Nhân thịt băm cho bánh xếp: Băm nhỏ hành tây. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho hành tây băm vào xào thơm. Sau đó, cho thịt bò xay vào xào chín, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
Nhân phô mai cho bánh xếp: Cho phô mai rocotta vào tô. Bào sợi nhỏ phô mai mozzarella. Sau đó cho phô mai mozzarella vào chung với phô mai rocotta. Tiếp theo đập 1 quả trứng gà vào tô phô mai, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Sau khi bột bánh xếp đã ủ xong thì lấy ra, dùng chày cán mỏng từng viên bột. Sau đó cho 1 muỗng hỗn hợp phô mai ở trên vào. Tiếp đến cho xúc xích, rồi đến thịt bò xào vào. Sau cùng là gói bánh xếp lại cẩn thận.
Dùng nĩa ấn xung quanh mép bánh xếp để tạo hình răng cưa đẹp mắt. Đập 1 quả trứng còn lại, chỉ lấy lòng đỏ đánh tan. Sau đó dùng cọ phết trứng lên từng chiếc bánh xếp, phết đều cả hai mặt. Sau đó cho bánh xếp vào khay vào đem nướng ở 180 độ C khoảng 10-15 phút.
Quan sát thấy vỏ bánh xếp nướng chín vàng cam thì lấy bánh ra khỏi lò. Đợi bánh xếp nguội bớt là là thể dùng được rồi đấy. Những chiếc bánh xếp nướng có vỏ bánh dai giòn, bao lấy nhân phô mai, thịt bò băm xào vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng, thích hợp đổi vị cho bữa sáng của gia đình.

Hình thực hành món Bánh xếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công