Cách làm Bánh Xếp Mandu Hàn Quốc hấp dẫn thơm ngon chuẩn vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh xếp Mandu Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Mandu là loại bánh xếp rất phổ biến ở Hàn Quốc. Cũng giống như những nước khác, bánh xếp mandu Hàn Quốc có rất nhiều nhân khác nhau. Nay Cooky chia sẻ với các bạn loại bánh xếp Mandu Hàn Quốc hấp chín mềm hòa quyện nhân tôm nấm ngon ngọt thơm thơm. Không chỉ vậy, cách làm dưới đây còn hướng dẫn các bạn một chút biến tấu làm vỏ bánh có hình bắp cải màu xanh bắt mắt và xinh đẹp nữa. Cùng theo dõi xem bí quyết là gì nhé. 


Nguyên liệu làm bánh xếp mandu hàn quốc

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Nước 50 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Nước ép rau chân vịt 50 ml (Cải bó xôi)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Bắp cải 100 Gr
    • Nấm hương 50 Gr
    • Hành tây 20 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Hành tím 15 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước tương 40 ml
    • Nước 20 ml
    • Giấm 10 ml
    • Đường trắng 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh xếp mandu hàn quốc

Xửng hấp

Cách làm bánh xếp mandu hàn quốc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Phần bột màu trắng: Cho 100gr bột mì đa dụng vào âu lớn, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 50ml nước và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều đến khi bột vừa hòa quyện. Dùng tay nhào bột thành một khối mịn dẻo và không dính tay. Để bột nghỉ 20 phút.

Để bánh mandu Hàn Quốc mềm ngon, tùy vào độ hút ẩm từng loại bột khác nhau để điều chỉnh lượng nước cho vào phù hợp, sao cho bột không quá khô hay quá ướt.

Phần bột màu xanh: Cho 100gr bột mì đa dụng vào âu lớn, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 50ml nước ép rau chân vịt và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều đến khi bột vừa hòa quyện. Dùng tay nhào bột thành một khối mịn dẻo và không dính tay. Để bột nghỉ 20 phút.

Để bánh xếp mandu Hàn Quốc có màu xanh đẹp mắt, có thể thay nước ép rau chân vịt bằng nước cốt lá dứa hoặc bất cứ màu sắc tự nhiên nào bạn thích nhé. Lượng nước ép cho vào có thể điều chỉnh tùy vào loại bột có độ hút ẩm ít hay nhiều.

Phần nhân tôm: Cho vào tô 200gr tôm băm nhỏ, 100gr bắp cải cắt sợi, 50gr nấm hương băm nhỏ, 20gr hành tây băm, 5gr hành lá cắt nhỏ, 15 hành tím băm. Nêm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê muối, hạt nêm 1 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Để tô nhân vào ngăn mát 10 phút.

Để nhân tôm không bị ra nước nhiều, phần bắp cải nên trộn cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường, sau đó vắt khô nước, giữ lại phần xác bắp cải trộn đều cùng tôm và các nguyên liệu khác.

Lăn khối bột màu trắng và màu xanh thành những thanh dài. Dùng cây cán bột, cán phần bột màu xanh mỏng có độ dày 1cm, tiếp theo đặt phần bột màu trắng vào giữa. Dùng tay túm chặt các mép bột màu xanh sao cho cho phần bột màu xanh bao phủ kín bột màu trắng. Tiếp tục lăn khối bột thành hình trụ, dùng dao cắt bột thành khoanh tròn dày 1cm.
Dùng cây cán, cán những miếng bột vừa cắt thành hình tròn mỏng. Tiếp theo cho 1 muỗng nhân tôm nấm vào giữa. Dùng tay túm 2 mép bột và tạo nếp gấp lại với nhau. Cho bánh vào xửng, hấp khoảng 20 phút đến khi bánh chín.
Nước chấm: Cho vào tô nhỏ 40ml nước tương, 20ml nước lọc, 10ml giấm và 20gr đường. Dùng muỗng khuấy tan đường và các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Chỉ cần một chút tỉ mỉ các bạn đã có ngay những chiếc bánh xếp mandu Hàn Quốc xinh xắn và thơm ngon. Bánh xếp mandu Hàn Quốc thưởng thức khi bánh còn nóng hổi, chấm nước tương chua ngọt và kèm kim chi cay cay thật tuyệt. Cùng vào bếp trổ tài sự khéo léo của bạn với món bánh xếp mandu Hàn Quốc nhân tôm nấm hấp dẫn này cho những bữa ăn cuối tuần của gia đình nhé.

Bánh xếp mandu Hàn Quốc có thể bảo quản trong ngăn đông 1 tháng, nên các bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong hộp kín, khi ăn lấy ra hấp chín hoặc chiên giòn đều ngon.

Hình thực hành món Bánh xếp Mandu Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công