Cách Làm Bánh Xoài Mềm Làm Món Tráng Miệng Cực Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh xoài mềm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh kem không phải là sự lựa chọn khôn ngoan trong những ngày nóng nực này. Thay vào đó, nếu muốn ăn bánh ngọt, mình vẫn có thể chọn loại trái cây, ăn sẽ ngán hơn nhiều. Cùng tìm hiểu cách làm bánh xoài mềm nhé!


Nguyên liệu làm bánh xoài mềm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột gelatine 5 Gr
    • Xoài chín 250 ml (Nước ép)
    • Bột bắp 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh xoài mềm

Khuôn bánh , Xửng hấp

Cách làm bánh xoài mềm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đổ bột gạo vào thau, cho thêm 2 muỗng cà phê nước ép xoài, bột bắp, đường, muối vào trộn đều. Lưu ý là hỗn hợp không nhão nhé.
Cứ trộn cho đến khi có thể nắm lại mà bột không bị rã ra là được.
Sau khi trộn bột xong, đổ bột vào khuôn và đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là bánh chín.
Làm thạch xoài bằng cách hòa bột gelatine vào nước ép xoài, đun trên bếp sôi khoảng 3-5 phút là được. Rồi bắc ra để nguội.
Khi bánh chín, đem ra rưới nước thạch xoài lên, rồi cho tất cả vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng. Vậy là đã hoàn thành rồi đấy!

Hình thực hành món Bánh xoài mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công