Cách Làm Bánh Xoắc Ốc Lạ Mắt, Hương Vị Bất Ngờ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh xoắn ốc

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng chiếc bánh xoắn ốc giòn giòn ngon miệng lại đẹp mắt với tạo hình giống như những chú ốc càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn. Với món bánh đơn giản này bạn hoàn toàn có thể làm cho bạn bè, người thân ngạc nhiên về sự khéo léo của mình đấy!


Nguyên liệu làm bánh xoắn ốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Mỡ heo 75 Gr
    • Nước 50 ml
    • Khoai lang 3 Củ (Nghiền mịn)
    • Bột khoai 20 Gr (Bột khoai lang)
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm bánh xoắn ốc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 100g bột mì vào âu, thêm 18g mỡ, 50g nước vào trộn đều thành khối bột mịn dẻo (bột dầu). Cho 100g bột mì còn lại vào âu khác, thêm 60g mỡ vào trộn đều thành khối bột mịn dẻo (bột nhão). Để bột nghỉ 15 phút. Cán bột dầu thành tấm hình chữ nhật, bột nhão thành khối hình vuông, đặt bột nhão lên trên bột dầu.
Gấp mép bột lại sau đó cán thành hình chữ nhật. Quét một lớp bột khoai lang tím lên trên tấm bột rồi cuộn lại thành thanh dài sau đó cắt bột thành từng lát.
Cán mỏng từng lát bột, cho phần khoai lang tím đã nghiền nhuyễn vào giữa và bọc kín lại như trên hình. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi chín vàng là xong.
Từng chiếc bánh xoắn ốc giòn giòn ngon miệng lại đẹp mắt với tạo hình giống như những chú ốc càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn.

Hình thực hành món Bánh xoắn ốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công