Cách làm Bánh Xốp Cà Chua nhiều dinh dưỡng, vitamin rất tốt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh xốp cà chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Dưới cái nắng như thiêu đốt mùa này, dù bạn có che chắn kỹ đến đâu, thì làn da của bạn cũng phải đang rất khổ sở, bị sạm đi trông thấy. Vậy nên hãy làm món bánh xốp cà chua này để khắc phục, trả lại sự hồng hào, mịn màng cho làn da nhé!


Nguyên liệu làm bánh xốp cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 500 Gr
    • Men nở 20 Gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • 100 Gr (Bơ chảy)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Cà chua bi 100 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh xốp cà chua

Khuôn cắt

Cách làm bánh xốp cà chua

chuẩn bị 5m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Trứng gà lấy lòng trắng trứng.
Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Sữa tươi nấu cho hơi ấm. Trộn đều sữa ấm với bột mì và men nở. Để yên bột khoảng 15 phút.
Cho đường trắng, bơ chảy, lòng trắng trứng gà vào. Nhào thật kĩ bằng máy hoặc tay. Ủ thêm 30 phút nữa.
Cán thành miếng bột dày khoảng 0,5cm rồi dùng khuôn cắt bánh thành những miếng nhỏ.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ôliu, xào qua cà chua với tỏi, muối. Sau đó xếp cà chua lên bột như trong hình. Quấn thêm viền quanh bánh. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 15 phút.
Cho bánh cà chua ra đĩa, ăn nóng rất ngon. Nếu thích có thể rắc thêm chút phô mai, sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Hình thực hành món Bánh xốp cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công